Trộm phá két văn phòng thành ủy: Mất 10triệu hay 1 tỷ?

(Tin tức pháp luật) - Theo công an, số tiền bị mất trộm được xác định khoảng hơn 10 triệu đồng, trong khi có nguồn tin cho biết số tiền này lên đến gần 1 tỷ đồng.

Trộm liên tục đột nhập các cơ quan công quyền

Chiều 10/11, tin từ Công an TP.Huế cho biết, vừa xảy ra một vụ mất trộm tại trụ sở Thành ủy Huế (27 Trần Cao Vân, TP. Huế).

Theo thông tin bước đầu, khoảng vào thời điểm khuya ngày 7 và rạng sáng ngày 8/11, phòng Kế toán của Văn phòng thành ủy Huế bị kẻ trộm cạy cửa lẻn vào. Tên trộm đã phá két sắt để trộm tiền.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP.Huế đã có mặt khám nghiệm hiện trường để điều tra truy tìm thủ phạm.

Theo cơ quan công an, số tiền mất trộm được xác định khoảng hơn 10 triệu đồng. Đây là số tiền cá nhân của một nhân viên văn phòng thành ủy.

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết, số tiền bị mất trộm lớn hơn rất nhiều con số trên, có nguồn tin nói số tiền bị mất lên đến gần 1 tỷ đồng.

Trụ sở Thành ủy Huế - nơi xảy ra vụ mất trộm.
Trụ sở Thành ủy Huế - nơi xảy ra vụ mất trộm.

Cách đây không lâu, lợi dụng vào ngày nghỉ cuối tuần, trộm đã đột nhập vào 8 phòng làm việc ở Ủy ban Nhân dân thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) lấy đi gần 50 triệu đồng tiền mặt.

Ngày 20/10, UBND TP. Đông Hà cho biết, vụ việc được phát hiện vào lúc 9h sáng 19/ 10.

6 phòng làm việc ở tầng 3 và 2 phòng ở tầng 2 của Ủy ban bị trộm phá cửa đột nhập. “Toàn bộ máy tính, máy in, tài liệu ở trong 8 phòng làm việc bị xáo trộn. Tuy nhiên, thống kê ban đầu thì kẻ trộm chỉ lấy đi tiền mặt” – anh Lê Văn Phúc, Phó Chánh văn phòng UBND TP. Đông Hà nói.

Để đột nhập vào những phòng làm việc này, kẻ trộm đã dỡ lớp kính bên ngoài rồi cắt khung cửa bằng sắt hoặc phá khóa. Trong gần 50 triệu đồng bị mất cắp có 20 triệu là của cá nhân bà Lài (Ủy viên thường trực UBND TP. Đông Hà).

Trộm tích cực 'thăm' nhà quan

Trộm không chỉ đột nhập vào các cơ quan công quyền mà còn đến "thăm" nhà của các quan lấy cắp tài sản.

Hôm 21/8, công an quận 6 – TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra vụ trộm tại nhà 945 Hậu Giang, phường 11, quận 6.

Theo nguồn tin từ phía công an địa phương cho biết, vụ việc xảy ra vào đêm 20/8 tại nhà vợ chồng ông Trần Tiến, khi hai vợ chồng ông Tiến bận về quê ở huyện Tân Thạnh, Long An dự đám tang người thân, lợi dụng cả nhà đi vắng kẻ trộm đã đột nhập nhà lấy trộm két sắt. Bên trong két có tiền mặt, vàng và một số tài sản khác, tổng trị giá tài sản bị mất trộm trên 800 triệu đồng.

Được biết ông Tiến, nguyên Thượng tá công an, đã nghỉ hưu năm 2010. Trước đó ông Tiến là cán bộ xử lý vi phạm Đội CSGT-TT Công an quận 6.

Cách đó ít ngày, ngày 8/8 ông Đào Anh Kiệt, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM cũng đã khai báo với cơ quan công an quận 1 về việc ông bị mất cắp hơn 1,6 tỷ đồng.

 Trao đổi với phóng viên, ông Kiệt cho biết số tiền hơn 1,6 tỷ đồng là tiền mồ hôi nước mắt của ông, do ông để dành mà có. Ông dùng số tiền này để mua trả góp một căn hộ chung cư cho con trai.

Số tiền này do ông rút từ ngân hàng để chuẩn bị giao cho bên bán chứ không phải tiền chung chi, hay tiền tham nhũng, quỹ đen như dư luận đồn đoán. Sau khi đếm tiền, ông bỏ hết vào trong tủ ở phòng làm việc, chìa khóa tủ vẫn cắm trên ổ. Đến khi ông Kiệt tìm chìa khóa để mở tủ nhưng không thấy, gọi thợ khóa đến mở tủ thì số tiền đã không còn.

Trộm khóa cửa nhốt chủ nhà để trộm ô tô

  • Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 11/11/2014 08:19

Sự Kiện