Trộm phá két sắt ủy ban lấy 1 tỷ: 'Cũng nhiều nhưng...'

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Đạt, nếu không tìm được kẻ trộm thì những cán bộ ở xã Phù Hóa có liên quan đến số tiền phải chịu trách nhiệm.

Liên quan đến thông tin trộm phá két sắt UBND xã lấy 1 tỷ đồng, ngày 2/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) xác nhận và cho biết, UBND xã Phù Hóa đang làm báo cáo gửi huyện về vụ việc.

"Tôi có nghe nói, số tiền xã Phù Hóa bị mất cũng nhiều nhưng không đến 1 tỷ đồng. Đây là tiền hỗ trợ gia đình chính sách mới được nhập về, chưa kịp trả cho bà con thì bị kẻ gian đột nhập.

Hiện cơ quan chức năng đang tập trung phá án. Nếu không tìm được kẻ trộm thì cá nhân những cán bộ ở xã có liên quan phải chịu trách nhiệm, không được phép lấy tiền ngân sách", ông Đạt nói.

Theo ông Đạt, xã Phù Hóa có bảo vệ nhưng không phát hiện kẻ trộm lẻn vào. Số tiền bị mất trộm được để ở phòng thủ quỹ xã.

Về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Bá Hoan – Phó Chủ tịch UBND xã Phù Hóa cho biết, vào chiều thứ Bảy ngày 29/9, do công việc đột xuất nên nhiều cán bộ xã Phù Hóa đến trụ sở làm việc. Tại đây cán bộ cơ quan phát hiện Phòng Tài chính - Thủ quỹ xã bị kẻ gian phá khóa, cạy két sắt lấy đi số tiền gần 1 tỷ đồng.

Vụ việc hiện đang được cơ quan Công an huyện Quảng Trạch điều tra, làm rõ.

Cách đó không lâu, tại Quảng Bình, ngày 20/9, kẻ gian cũng đã đột nhập trụ sở của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh lục lọi tìm lấy tài sản. Không tìm thấy đồ vật gì có giá trị, tên trộm lấy đi một chiếc laptop của nhân viên.

Thanh Giang

Thứ Tư, 03/10/2018 08:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện