Trộm chó bị truy đuổi, vẫn tiếp tục trộm tiếp

(Tin tức pháp luật) - Sau khi hai đối tượng trộm chó bị người dân truy đuổi, trên đường bỏ chạy chúng vẫn tiếp tục bắt thêm một con chó khác.

Đối tượng bị công an TP. Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) tạm giữ để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản là  Vũ Văn Đạt (27 tuổi, trú tại phường Minh Khai, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên).

Khoảng 18h30' ngày 18/11, Vũ Văn Đạt cùng 1 đối tượng tên Hùng (trú tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) mang theo đồ nghề điều khiển xe máy di chuyển từ Hưng Yên đi theo các tuyến lộ với mục đích tìm chó để trộm.

Khi đến khu vực thôn An Ngoại, xã Tiên Hiệp (TP. Phủ Lý) 2 đối tượng đã dùng thòng lọng và bấm công tắc điện bắt chó và bị người dân truy đuổi. Trên đường bỏ chạy, 2 đối tượng tiếp tục bắt thêm 1 con chó khác thì bị người dân phát hiện truy hô và đuổi theo bắt quả tang Đạt, còn Hùng đã trốn thoát.

Trom cho bi truy duoi, van tiep tuc trom tiep
Vũ Văn Đạt tại cơ quan chức năng

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, công an xã Tiên Hiệp đã đến đưa Đạt và toàn bộ tang vật gồm 2 con chó, 1 bộ tròng bắt chó tự chế, 1 bộ công tắc Lioa cùng nhiều tang vật có liên quan về trụ sở công an xã, bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an TP. Phủ Lý. Sau khi bị bắt, Đạt khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Cách đây không lâu, vào khoảng 0h sáng cùng ngày (12/9), người dân thôn Án Đình, xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa cũng phát hiện 3 đối tượng đi trên 2 xe máy có hành vi trộm chó nên đã hô hoán, truy đuổi.

Khi bị truy đuổi, các đối tượng đã dùng các vỏ chai thủy tinh tấn công người dân hòng tẩu thoát nhưng bất thành. Ngay sau đó, các đối tượng bị người dân khống chế, bắt giữ bàn giao người và tang vật (gồm 1 con chó, 2 xe máy, dụng cụ bắt trộm chó) cho cơ quan công an.

Danh tính các đối tượng được xác định là Trần Văn Sơn, Nguyễn Văn Phương và Trần Văn Dũng, đều trú thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc - Thanh Hóa.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Năm, 26/11/2020 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện