Trộm chó bị bắt, dân tình nguyện giao người

(Tin tức pháp luật) - Trộm chó bị phát hiện đã dùng dao chém vào đầu người phát hiện và bị người dân vây bắt giao nộp công an.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 ngày 10/5, trên địa bàn thôn Rẫy (xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Đối tượng trộm chó dùng dao chém người là Nguyễn Văn Hải (SN 1982, ngụ phường Đức Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình). Nạn nhân bị chém là ông Nguyễn Văn Long (một người dân địa phương).

Chiều 11/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hải Lương -Chủ tịch UBND xã Vạn Trạch cho biết: "Sau khi bị chém vào đầu, ông Long được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi đo các chỉ số, bác sĩ thấy ông Long không có vấn đề gì bất thường đã cho về nhà điều trị.

Theo thông tin ban đầu, sau khi chém ông Long, đối tượng bị người dân vây bắt và báo công an. Khi công an xã Vạn Trạch và Bố Trạch đã tới thì người dân tự nguyện giao nộp đối tượng cho công an xử lý.

Công an chưa xác định được thời điểm trước người dân có đánh trộm không nhưng khi công an tới thì không có hiện tượng người dân đánh đối tượng này. 

Tại hiện trường xảy ra sự việc, xe của trộm chó đã bị cháy nhưng hiện tại không ai đứng ra nhận đã đốt xe.

Người dân cũng phản ánh bị đối tượng dùng hung khí mang theo chống trả lại người dân. Tại trụ sở công an, tên trộm cũng thừa nhận có chém lại người dân nhưng không trúng. Chỉ có duy nhất một mình ông Long bị thương trong vụ việc này. Hiện sự việc đang được công an điều tra làm rõ".

Trom cho bi bat, dan tinh nguyen giao nguoi
Chân dung "cẩu tặc" Nguyễn Văn Hải

Theo ông Lương, thời gian gần đây trên địa bàn xã thường xuyên xảy ra tình trạng trộm chó, có những đêm mất tới 3 -4 con chó. Mặc dù công an xã liên tục đi tuần nhưng không bắt được trộm bởi những đối tượng thường tránh thời điểm công an đi tuần để thực hiện hành vi phạm tội.

"Thời gian đi trộm của những đối tượng này không cố định, có lúc khoảng 1-2h sáng chúng hành động, có hôm 3-4h sáng nên người dân rất bức xúc" -Đại diện UBND xã Vạn Trạch nói.

Trom cho bi bat, dan tinh nguyen giao nguoi
Chiếc xe máy bị đốt cháy

Theo thông tin ban đầu, vào 4 giờ 30 ngày 10/5, Hải chạy xe máy đến địa bàn thôn Rẫy (xã Vạn Trạch) để đánh bã chó.

Khi đối tượng quay lại bắt thì bị ông Nguyễn Văn Long phát hiện và hô hoán. Thấy vậy, Hải liều lĩnh dùng dao chém vào đầu ông Long khiến ông này bị thương.

Người dân thôn Rẫy đã cùng nhau tri hô và vây bắt Hải. Quá bức xúc vì hành vi trộm chó còn đánh người, một số người dân đã châm lửa đốt cháy xe máy của Hải.

Sau khi công an xã Vạn Trạch và công an huyện Bố Trạch đến hiện trường đã thu giữ tang vật gồm 1 con chó có trọng lượng 10kg, 15 bả chó, 2 con dao và 1 chiếc xe máy đã bị cháy rụi.

Bảo Anh

Thứ Hai, 11/05/2020 19:04

Sự Kiện