Trộm cắt thủng két, đợi hết nóng mới lấy tiền bỏ túi

(Tin tức pháp luật) - Sau khi trộm được két sắt, đối tượng lấy bình gas và bình gió đá đốt, cắt thủng két sắt từ phía sau lưng để lấy tiền bên trong.

Ngày 17/9, CATX Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết đã khởi tố, bắt giam Huỳnh Thúc Nguyên (29 tuổi, trú xã  Mỹ Chánh, H.  Phù Mỹ, Bình Định) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Nguyên được xác định là nghi phạm thực hiện vụ trộm két sắt của Công ty may Vinatex ở P. Bồng Sơn (TX Hoài Nhơn), lấy 250 triệu đồng.

Được biết Huỳnh Thúc Nguyên, hành nghề lái xe. Được biết, tháng  5/2020, Nguyên lái xe ô-tô thuê cho một người ở tỉnh Quảng Ngãi và gây tai nạn làm chết người.

Theo thỏa thuận dân sự giữa hai bên, Huỳnh Thúc Nguyên phải bồi thường cho nạn nhân 340 triệu đồng. Quẫn bách vì gần đến ngày giao tiền mà không có nên Nguyên đã chuẩn bị kế hoạch đi trộm cắp lấy tiền đền bù.

Trước đêm thực hiện vụ trộm, Nguyên ở tại nhà người bạn ở xã Mỹ Chánh (H. Phù Mỹ). Khoảng 23 giờ cùng ngày, đợi bạn ngủ say, Nguyên lấy xe máy hiệu Air Blade của bạn và lấy một cái áo khoác màu đỏ trong nhà mặc lên người rồi chạy xe lên QL1A về hướng TX Hoài Nhơn. Trên đường đi Nguyên ghé vào một tiệm tạp hóa ven đường mua thuốc lá và lấy một cái mũ rộng vành đem theo.

Trom cat thung ket, doi het nong moi lay tien bo tui
Tang vật vụ trộm

Khi  Nguyên đến Công ty may Vinatex Bồng Sơn tại P. Bồng Sơn (TX Hoài Nhơn), thấy công ty rộng lớn mà không thấy bảo vệ nên Nguyên quyết định vào công ty này trộm cắp tài sản. Nguyên chạy xe máy đến bên hông Công ty may Vinatex rồi leo tường vào bên trong. Nguyên cạy cửa sổ vào trong phòng kế toán của công ty, lấy một tấm vải có sẵn trong phòng trải xuống đất rồi để két sắt lên trên tấm vải và kéo ra phía sau khu văn phòng của công ty.
 
Sau đó Nguyên đến khu vực tiệm cơ khí của anh Võ Thanh Trường (1982, P. Bồng Sơn) ở sát hàng rào của công ty lấy xà beng, búa đập phá két sắt nhưng không được nên Nguyên tiếp tục kéo két sắt đến sát hàng rào công ty gần tiệm cơ khí.

Nguyên vào tiệm lấy bình gas và bình gió đá đốt, cắt thủng két sắt từ phía sau lưng. Nguyên chờ cho hết nóng rồi lấy tiền bỏ vào túi ni-lông và rời khỏi hiện trường. Lúc lấy tiền ra khỏi két sắt Nguyên thấy có nhiều tờ tiền bị cháy nhưng không rõ là bao nhiêu.

Trom cat thung ket, doi het nong moi lay tien bo tui
Đối tượng và chiếc két sắt tang vật

Trên đường đi Nguyên vứt lại mũ và áo khoác xuống dưới cầu Bồng Sơn mới. Đi thêm một đoạn nữa thì Nguyên dừng xe lại kiểm tra số tiền vừa trộm cắp được. Nguyên chia tiền bị cháy và tiền chưa bị cháy vào hai túi ni-lông khác nhau, sau đó vứt số tiền bị cháy trên đường tẩu thoát. 
 
Tổng số tiền Nguyên trộm cắp được hơn 63 triệu đồng bao gồm các loại mệnh giá khác nhau. Sau đó Nguyên vào TP Quy Nhơn mua một xe máy hiệu Air Blade với giá 30 triệu đồng và đưa trước 28 triệu đồng. Số tiền còn lại Nguyên tiêu xài cho đến lúc bị cơ quan Công an triệu tập làm việc thì còn lại hơn 24 triệu đồng.
 
 Lược theo CAĐN

Thứ Bảy, 19/09/2020 19:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện