Trộm bị cổng đè vào người vẫn quay lại trộm xe

(Tin tức pháp luật) - Tên trộm xe máy tông sập cổng sắt của chủ nhà và bị cổng đè lên người vẫn quay lại trộm tiếp.

Sáng 29/10, gia đình ông Lê Văn Toàn ở xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận tá hỏa khi thấy cánh cổng sắt đã bị tông sập. Kiểm tra gia đình ông Toàn phát hiện chiếc xe Honda Super Dream để phía sau nhà đã bị trộm lấy đi.

Trích xuất camera, ông Toàn phát hiện kẻ trộm mang khẩu trang đột nhập vào nhà và dắt xe ra vào lúc 3 giờ 10 ngày 29/10. Tuy nhiên do cánh cổng bị khóa nên trộm đã nổ máy xe tông vào cổng sắt ít nhất hai lần mới bung khóa.

Tuy nhiên cánh cổng ngã xuống đè lên xe và người gây tiếng động mạnh nên kẻ trộm sợ hãi bỏ của chạy lấy người.

Không bỏ cuộc, 15 phút sau không thấy chủ nhà và người đi đường phát hiện, kẻ trộm quay trở lại hiện trường lấy xe nổ máy chạy đi.

Trom bi cong de vao nguoi van quay lai trom xe
Tên trộm bỏ chạy vì gây ra tiếng động nhưng sau đó quay lại lấy xe đi.

Còn nhớ trước đó ở phường Tân Bình, TP.HCM cũng xảy ra một trường hợp người phụ nữ lấy bằng được chậu cây cảnh mặc dù bị ngã tới tấp.

Theo đoạn clip đưa chia sẻ trên mạng, vào chiều 24/2, một phụ nữ không đội nói bảo hiểm, điều khiển xe tay ga qua đoạn đường có đặt một số chậu cây cảnh trước nhà. Người phụ nữ này di chuyển chậm lại rồi tấp vào lề đường lấy chậu cây nhỏ.

Vì còn nắm vào tay ga của xe khiến xe bất ngờ lao ra mặt đường kéo theo người này. Thế nhưng sau khi đứng dậy và dắt xe vào lề đường, người này vẫn chưa từ bỏ ý định, quay lại lấy trộm chậu cây nhỏ để lên xe rồi mới bỏ đi.

Chủ cây cảnh cho biết: "Nhà mình ở trên đường Phan Huy Ích (Q.Tân Bình, TP.HCM). Chậu cây là mình mới mua về, trưa mình đem ra phơi nắng tối về thì thấy mất tiêu. Kiểm tra camera thì thấy bị một người phụ nữ lấy mất, bức xúc nên mình đăng lên mạng”.

Thu Hòa (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 31/10/2020 14:55

Sự Kiện