Trộm 80 iPhone, Samsung trị giá 400 triệu rất chuyên nghiệp

(Tin tức pháp luật) - Khi chủ cửa hàng điện thoại không có tại cửa hàng, tên trộm đã đột nhập từ mái nhà và lấy đi 80 chiếc điện thoại gần 400 triệu.

Ngày 2/7, trao đổi với ông Nguyễn Cảnh Năm, Chủ tịch UBND xã Hương An, huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), ông cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ trộm gây xôn xao dư luận.

"Công an đang tích cực điều tra truy bắt tên trộm này. Tên trộm rất chuyên nghiệp và vụ trộm chỉ xảy ra trong vòng 17 phút theo hình ảnh ghi lại từ Camera an ninh" - ông Năm cho biết.

Theo ông Năm, vụ việc xảy ra ở quán điện thoại và cầm đồ Duy Thuận, do anh Nguyễn Duy Thuận làm chủ trên địa bàn xã Hương An, huyện Quế Sơn. Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h42 đến 1h59 rạng sáng ngày 2/7.

Trom 80 iPhone, Samsung tri gia 400 trieu rat chuyen nghiep
Cửa hàng của anh Nguyễn Duy Thuận bị trộm (Ảnh: Zing)

Người đại diện xã Hương An cho biết chủ quán có hai đường camera riêng biệt, vì thế tên trộm không biết được điều này và chỉ cắt đi một đường camera, vẫn còn một chiếc camera hoạt động và cung cấp cho cơ quan điều tra thời gian gây án, thủ đoạn cũng như nhận diện cơ bản về vóc dáng tên trộm.

Thủ đoạn của kẻ trộm này được đánh giá là chuyên nghiệp. Thông tin từ cơ quan công an huyện Quế Sơn cho biết hắn đã theo dõi cửa hàng này thời gian dài. Kẻ trộm cắt mái tôn phần gần cửa ra vào, sau đó tháo tấm nhựa trần và đột nhập vào bên trong quán.

Sau đó, kẻ trộm tìm kiếm chính xác những tài sản có giá trị như điện thoại iPhone, điện thoại Samsung, nơi cất tiền mặt... với tổng giá trị tài sản thiệt hại lên tới khoảng 400 triệu đồng. Ngay sau đó tên trộm thoát ra theo lối cũ với chỉ khoảng 17 phút hành động.

Qua video an ninh của chiếc camera chưa bị vô hiệu hóa cho thấy tên trộm có thể hình săn chắc, cao từ 1m70-1m75, suốt quá trình đó, tên trộm đeo mặt nạ che kín mặt.

Trom 80 iPhone, Samsung tri gia 400 trieu rat chuyen nghiep
Anh Thuận chỉ vị trí tên trộm đột nhập (Ảnh: PLO)

Chia sẻ với báo chí, chủ cửa hàng Nguyễn Duy Thuận (SN 1984) cho biết ngày hôm đó anh không thấy có gì khả nghi. Sau khi đóng cửa hàng, anh về nhà mẹ đẻ ở xã bên cạnh và đang ngồi nhậu khuya với bạn thì lấy điện thoại ra kiểm tra camera. Khoảng 1h hơn không thấy dấu hiệu gì của việc bị trộm, nhưng đến sau 1h30 khi kiểm tra lần 2 thì thấy camera không còn hoạt động.

Nghi có chuyện không hay, anh vội quay trở lại cửa hàng thì phát hiện sự việc bị mất trộm. Anh Thuận đã báo công an ngay từ thời điểm đó. Đáng chú ý, đây là lần thứ 6 cửa hàng của anh bị trộm thăm viếng nhưng những lần trước đó không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Anh Thuận cũng đã bổ sung các biện pháp chống trộm như gia tăng cửa sắt, khung sắt cho cửa sổ, khóa báo động trên cửa chính của cửa hàng và lắp thêm một đường camera an ninh mới. Tuy nhiên anh không ngờ tên trộm đột nhập được từ đường mái nhà.

Minh Nguyệt

Thứ Ba, 02/07/2019 18:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện