Trộm 20 lượng vàng, tiền về nhờ con rể giữ giúp

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ đến hỏi thăm sức khỏe một người bạn làm ăn rồi trộm luôn 20 lượng vàng và 121 triệu đồng.

Đối tượng gây nên vụ trộm cắp trên là Nguyễn Thị Thu (47 tuổi, ở số 57 Phạm Thị Liên, phường Kim Long, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo trình báo của nạn nhân, vào chiều tối 16/9, bà Trương Thị X. (ở phường Hương Long, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang nấu cơm tại nhà thì bất ngờ phát hiện túi nilon đựng tài sản gồm 20 lượng vàng (trong đó có 18 cây vàng SJC; số còn lại là dây chuyền và lắc vàng) cùng hơn 120 triệu đồng bị “bốc hơi”.

Được biết do bà thường xuyên ở nhà một mình, cửa nhà không an toàn nên số tài sản này bà thường bỏ trong túi nilon rồi bỏ trong túi xách và luôn mang theo bên người khi ra khỏi nhà.

Trom 20 luong vang, tien ve nho con re giu giup
Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan điều tra.

Sau quá trình điều tra, công an xác định Nguyễn Thị Thu có nhiều biểu hiện nghi vấn. Đặc biệt sau khi biết tin nạn nhân mất tiền, Thu đến nhà bà X., rồi nhiệt tình dẫn bà X đến Công an phường Hương Long để trình báo toàn bộ vụ việc.

Sau khi bị công an triệu tập, Thu thừa nhận đã thực hiện vụ trộm tài sản của bà X, nhưng chỉ lấy 116 triệu đồng chứ không hề trộm vàng.

Đến ngày 18/9, Thu khai nhận thêm có trộm 4 lượng vàng và đến rạng sáng 20/9, Thu mới chịu thừa nhận đã lấy trộm của bà X tổng cộng là 20 cây vàng và 121 triệu đồng tiền mặt.

Theo điều tra từ công an, giữa bà Thu và bà X có mối quan hệ trong hoạt động vay tiền "nóng" nên đối tượng biết bà X có tài sản và luôn để trong túi xách mang theo bên người.

Trưa 16/9, Thu điều khiển xe máy đến nhà bà X để góp tiền và được bà X nhờ chở đến chợ Kim Long. Sau khi đi chợ xong, bà X ghé đến nhà Thu chơi đến đầu giờ chiều cùng ngày, Thu lấy xe chở bà X về.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Thu đến nhà bà X với mục đích để "hỏi thăm sức khỏe" rồi trộm luôn tài sản khi thấy bà X đang ngủ. Số tiền vàng trộm được, bà Thu lấy 90 triệu đồng để trả nợ cho nhiều người, còn hơn 30 triệu đồng thì nhờ con rể giữ giúp…

Trom 20 luong vang, tien ve nho con re giu giup
Một phần tang vật Công an thu giữ được tại nhà của đối tượng Nguyễn Thị Thu.

Về số tài sản bị trộm, đến trưa 20/9, tang vật đã được thu hồi. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vụ việc này một lần nữa cảnh tỉnh những nạn nhân không nên bất cẩn khi cất giữ tài sản, ngoài ra cũng phải cảnh giác trước những người mới quen.

Cách đây ít hôm, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự một phụ nữ trộm vàng của bạn thân, dù được bạn đưa về nhà cưu mang mùa dịch Covid-19.

Cụ thể vào ngày 14/9, bà H.T.H. (55 tuổi, ngụ tổ 50, P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) trình báo về việc bị trộm vàng trong nhà, tài sản trị giá gần 20 triệu đồng. Qua điều tra, bà Lưu Thị Anh (58 tuổi, ngụ tổ 56, P.Hòa Quý) đã thừa nhận trộm vàng của bà H.

Theo điều tra ban đầu, hai bà Anh và H. là bạn thân, quen biết nhau từ lâu. Mùa dịch Covid-19, bà H. thấy bà Lưu Thị Anh gia cảnh khó khăn, lại neo đơn nên thường xuyên giúp đỡ.

Khi TP.Đà Nẵng phong tỏa cứng, bà H. mời bạn về nhà mình ở để tiện chăm sóc. Tuy nhiên khi thấy bà H. để 4 chỉ vàng trong túi xách, bà Anh đã trộm rồi xin phép về nhà với lý do “không muốn làm phiền bạn”.

Bà Anh khai nhận sau khi trộm vàng đã bán 2 chỉ vàng, được gần 10 triệu đồng. Công an quận thu hồi và tạm giữ 2 chỉ vàng cùng với khoản tiền mặt 590.000 đồng.

Ngô Anh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 20/09/2021 17:02

Sự Kiện