Tranh cãi vì người đẹp, đàn em bắn chết đại ca

(Tin tức pháp luật) - Vụ nổ súng trên địa bàn Quảng Trị không phải do mâu thuẫn ăn chia mà thách thức nhau vì một cô gái.

Ngày 13.6, lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị) đã có một số tin tức mới liên quan đến vụ nổ súng, làm 1 người chết xảy ra tại địa bàn TX.Quảng Trị.

Tranh cai vi nguoi dep, dan em ban chet dai ca
Nghi phạm Lê Thành Trung. Ảnh: TNO

Người tử vong được xác định là Ngô Đức Hùng (38 tuổi, trú P.3, TX.Quảng Trị, còn gọi là Đại ca Rúi). Nghi phạm của vụ việc là Lê Thành Trung (30 tuổi, trú P.1, TX.Quảng Trị, còn gọi là Cu Em) đã ra đầu thú sau 5 giờ gây án.

Một lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Trị), cho biết, nguyên nhân của vụ việc không phải là thanh toán băng nhóm hay mâu thuẫn chia địa bàn. Cả nạn nhân và nghi phạm dù thuộc giới “anh chị” tại địa phương và rất thân thiết.

“Nạn nhân là đàn anh của nghi phạm” - tờ Thanh Niên đưa tin.

Trước khi vụ việc xảy ra vài ngày, giữa nạn nhân Hùng và Trung có chút mâu thuẫn trong đời sống, làm ăn, chia chác với nhau. Tuy nhiên, đến cuộc nhậu vào đêm 10/6, mâu thuẫn mới bùng phát do 2 bên có cuộc tranh cãi, thách thức nhau liên quan đến 1 cô gái (là em của một đối tượng đang bị truy nã).

Tranh cai vi nguoi dep, dan em ban chet dai ca
Nghi phạm Lê Thành Trung (bìa phải) và nạn nhân Ngô Đức Hùng (bìa trái), từng rất thân thiết. Ảnh: Báo Thanh Niên

Vị lãnh đạo giấu tên cho hay, suốt 5 giờ Trung bỏ trốn là quá trình lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TX.Quảng Trị và các phòng ban nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Trị đã phải căng sức, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để có được kết quả, buộc Trung tự động đầu thú.

“Thông tin ban đầu báo về, chỉ biết nghi phạm đi xe ô tô hiệu Hyundai Tucson màu đen, không gắn biển kiểm soát. Các nhân chứng ngồi nhậu cùng nạn nhân và nghi phạm sau vụ nổ súng, ai cũng chạy tán loạn. Những người hàng xóm thì chỉ nghe thấy tiếng súng nổ, chứ không biết ai bắn. Phải mất một thời gian lực lượng công an mới xác định được nghi phạm Trung” - vị này nói.

Theo vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự tỉnh Quảng Trị, các lực lượng chức năng phải hết sức khéo léo trong việc vận động để nghi phạm ra đầu thú. Hơn nữa, trong khi đó, suốt 5 giờ khi nghi phạm chưa ra đầu thú, các phòng ban nghiệp vụ và công an địa phương ở Quảng Trị đã triển khai các nghiệp vụ, ứng phó với các tình huống phức tạp.

Đã có hàng chục cảnh sát có mặt ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để vãn hồi trật tự khi có rất nhiều đối tượng xã hội khắp tỉnh Quảng Trị đổ về đây trong đêm 10 rạng sáng 11/6.

Tranh cai vi nguoi dep, dan em ban chet dai ca
Công an tỉnh Quảng Trị được huy động trong đêm để vãn hồi trật tự tại BV đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Báo Thanh Niên

"Khi chúng tôi đã nắm được những vướng bận của nghi phạm trong cuộc sống này để khuyên nhủ hãy quay đầu” - vị lãnh đạo cho hay.

Từ lời khai ban đầu của nghi phạm, Cơ quan công an Quảng Trị cũng đã thu giữ được 1 khẩu súng hoa cải dài hơn 1 m, được nghi phạm vứt ở 1 khúc sông, sau khi gây án.

Vụ việc xảy ra lúc gần 22h đêm 10/6. Khi đó, Hùng đang ngồi nhậu cùng 2 người ở một địa điểm dọc đường Lê Hồng Phong (P.3, TX.Quảng Trị) thì Trung đi ô-tô đến. Khi Hùng ra nói chuyện với Trung được một lúc thì Trung rút súng, bắn vào phần bụng, hông của Hùng.

Ngay sau đó, dù được đưa đi cấp cứu nhưng Hùng đã tử vong lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. 

5 giờ đồng hồ sau khi nổ súng bắn chết nạn nhân, nghi phạm Trung đã ra đầu thú tại Công an TX.Quảng Trị.

Theo tường thuật, Trung bỏ đi khỏi cuộc nhậu nhưng sau đó, mang súng trở lại, rồi bắn 2 phát chỉ thiên. Nghe tiếng súng, nạn nhân đã đi ra và có lời qua tiếng lại với Trung. Lúc nạn nhân quay lưng đi vào quán thì bị Trung bắn 1 phát vào lưng. Sau đó, nghi phạm lên xe ô tô màu đen, không gắn biển kiểm soát bỏ trốn. 

Kim Hiền (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 13/06/2021 18:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện