Tổ trưởng dân phố lừa bán đất ruộng: Dân tin tưởng

(Tin tức pháp luật) - Tổ trưởng dân phố lợi dụng sốt đất, lừa bán đất ruộng, chiếm đoạt tiền tỷ từng được nhiều người dân tin tưởng.

Đối tượng lợi dụng sốt đất trên địa bàn TP.Đà Nẵng để lừa bán đất ruộng, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng của 10 bị hại là Mai Xuân Khánh (50 tuổi, ngụ P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Chia sẻ với PV về sự việc trên, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết: "Trước đó ông Khánh từng làm tổ trưởng tổ dân phố 37 thuộc phường Hòa Khánh Nam.

Trong thời gian làm tổ trưởng, ông Khánh không bị tố cáo vi phạm, sau khi nghỉ việc xong thì địa phương nhận được đơn tố cáo của một người dân tố ông Khánh dựng chuyện sở hữu nhiều thửa đất ruộng, có thể cắt ra và chuyển đổi thành đất ở, từ đó nhận tiền cọc của nhiều người và hứa hẹn trong thời gian ngắn sẽ làm được giấy tờ hợp pháp.

Tuy nhiên Khánh không sở hữu, không có khả năng chuyển đổi đất cũng như không liên hệ với các cơ quan chức năng để thực hiện, mà chiếm đoạt tiền cọc. Trong số các thửa đất, có thửa chủ đã mất từ lâu, đất vô chủ nhưng Khánh vẫn mạo nhận của Khánh.

Sau khi có đơn tố cáo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ. Cũng trong thời điểm đó, người đàn ông này lại bỏ trốn".

To truong dan pho lua ban dat ruong: Dan tin tuong
Khánh lãnh án 13 năm tù tội về tội lừa đảo

Theo chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam, những nạn nhân bị lừa đa số là người nơi khác, không có bị hại nào là người dân địa phương.

"Thời gian còn làm Tổ trưởng tổ dân phố, ông Khánh được nhận xét là người năng động, nhiệt tình, lanh lợi và được nhiều người tin tưởng.

Kinh tế gia đình người này cũng ở mức trung bình. Trong thời gian lừa đảo, ông Khánh vẫn sinh hoạt bình thường và không có dấu hiệu bất thường về kinh tế nên không ai nghi ngờ" -Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam nói.

Được biết sáng 25/3, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án lừa bán đất ruộng, tuyên án đối với bị cáo từng là tổ trưởng tổ dân phố.  HĐXX tuyên phạt Mai Xuân Khánh 13 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vân Anh

Thứ Năm, 25/03/2021 18:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện