Tố lực sĩ lừa tình, tiền: Do làm ăn thua lỗ?

(Tin tức pháp luật) - Lực sĩ Phạm Văn Mách cho rằng nguyên nhân mình bị người bạn tố lừa tình, tiền là do mâu thuẫn sau khi chung vốn kinh doanh bị thua lỗ.

Ngày 14/2/2021, lực sĩ Phạm Văn Mách (quê An Giang) đã chính thức lên tiếng trước thông tin người bạn P.H.P tố lừa dối vợ và lừa người khác góp vốn rồi báo phá sản để chiếm đoạt tài sản.

Anh Mách xác nhận có chung vốn với P. để mở phòng gym nhưng sau đó làm ăn thua lỗ nên phải thanh lý tài sản. Số tiền thanh lý thu về được chia lại theo tỷ lệ góp vốn của từng người, nhưng sau đó P. không đồng ý nên nảy sinh mâu thuẫn và tuyên bố sẽ bội nhọ danh dự của lực sĩ này trên mạng xã hội.

Đến ngày 12/2/2021(tức ngày mùng 1 Tết), P. có bài viết trên trang mạng xã hội, thể hiện nội dung  tố cáo lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách lừa góp vốn rồi báo phá sản để chiếm đoạt tài sản. Bài viết đã nhận được hơn 4.000 lượt tương tác và hơn 1.000 bình luận chỉ sau khoảng 10 giờ đăng tải.

To luc si lua tinh, tien: Do lam an thua lo?
Tác giả bài viết P.H.P tố cáo Phạm Văn Mách lừa đảo.

Khi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp này là "Công ty TNHH một thành viên" do anh Mách đứng tên mà tác giả dù đã đề nghị chuyển sang "Công ty TNHH hai thành viên" để hợp thức hoá phần góp vốn nhưng bị hẹn lần lữa đến tận tháng 1/2021 dù trung tâm MachFitGym khai trương từ ngày 15/11/2020.

Sau một tháng 15 ngày hoạt động, đầu tháng 1/2021, Phạm Văn Mách thông báo công ty bị phá sản, hết khả năng chi trả chi phí hoạt động và lên phương án sa thải toàn bộ nhân viên, bán hết công ty mà không hề thông báo với đối tác là ông P.

Nhân viên trung tâm hoang mang, còn ông P. bị cắt giảm lương từ 15 triệu xuống còn 8 triệu theo thông báo của anh Mách.

Ông P. kể: "Phạm Văn Mách đưa một người tên Hiếu đến, cho biết là khách muốn đầu tư. Tôi cứ tưởng công ty được cứu, nhưng nào ngờ ông Mách đưa ra con số 350 triệu đồng là mức giá thanh lý toàn bộ công ty.

Tôi hỏi công ty đầu tư đến 1,3 tỉ, tự dưng bán lại chỉ 350 triệu đồng khi mới hoạt động hơn 1 tháng, đồ đạc và máy móc mới 100%. Ông Mách trả lời: "Công ty của tao, tao có cổ phần lớn hơn, tao quyết định".

Thấy không ổn, ông P. không chấp nhận bán vì nghĩ có thể bán giá cao hơn nhưng Phạm Văn Mách kiên quyết đòi bán cho Hiếu để có tiền thanh toán các khoản vay ban đầu.

Tổng cộng, ông P. chỉ được chuyển 64 triệu đồng kèm lời cảnh cáo "không chấp nhận thì hẹn nhau ra tòa"!

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 14/02/2021 17:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện