Tố giám đốc doanh nghiệp lớn bắt người trái pháp luật

(Tin tức pháp luật) - Ông Mạnh - chủ một doanh nghiệp thép có tiếng ở TP. HCM bị tố cáo bắt giữ, hành hung người trái pháp luật.

Ngày 20/10/2020, cơ quan chức năng Q. Tân Bình, TP. HCM cho biết, đơn vị đang điều tra theo đơn tố cáo của ông N.D.N (40 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) về việc bị ông Nguyễn Sỹ Mạnh (30 tuổi, chủ một doanh nghiệp thép ở Q. Gò Vấp, TP. HCM) bắt giữ và hành hung.

Theo lời tố cáo của ông N., thời gian qua có mua của ông Mạnh hơn 1 tỷ đồng tiền thép nhưng chưa trả hết.

Đến đầu tháng 9/2020, ông N. tiếp tục đặt mua của Mạnh 330 triệu đồng tiền thép. Đến đầu tháng 10/2020, tài xế công ty của Mạnh chở thép đến nhưng ông N. không có tiền để thanh toán.

To giam doc doanh nghiep lon bat nguoi trai phap luat
Một trong 2 chiếc ôtô của nhóm nghi phạm bị cảnh sát tạm giữ.

Lúc này, Mạnh cùng  Phan Hữu Đạt (19 tuổi, quê Nghệ An) lái ôtô xuống Cần Thơ gặp ông N. đòi tiền.

Sau đó, Mạnh  yêu cầu ông N. viết giấy tự nguyện lên TP.HCM nhưng nạn nhân không đồng ý và gọi công an đến hòa giải.

Sáng hôm sau, Mạnh, Nguyễn Thanh Tuấn (33 tuổi, quê Long An) cùng 3 người chưa rõ lại lịch tới gặp và yêu cầu ông N. lên TP.HCM để viết công nợ.

Ông N. vùng bỏ chạy thì bị Mạnh kéo lại, đưa vào ôtô. Trên đường đi, ông N. bị Tuấn dùng tay và đầu gối đánh từ phía sau.

Đến khu vực đường Công Hòa - TP. HCM, nhóm người này yêu cầu ông N. viết giấy vay nợ hơn 1 tỷ đồng rồi tiếp tục đưa ông N. đến một nhà trọ trên P. Phước Long B, Q.9.

Tại đây, ông N. bị giam giữ và đánh đập. Đến trưa 12/10, ông N. được đưa trở lại công ty của Mạnh trên đường Cộng Hòa.

Cùng lúc này, 1 cảnh sát khu vực Công an phường 13 đến hướng dẫn ông N. viết giấy xác nhận tạm trú. Ông N. không nói gì về việc mình bị bắt giữ trái pháp luật.

Ít ngày sau, do quá hoảng sợ, ông N. đã liên hệ vào số điện thoại của cảnh sát khu vực cầu cứu. Công an phường 13 lập tức đến hiện trường giải cứu ông N. và mời những người liên quan về trụ sở làm việc.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 21/10/2020 07:58

Sự Kiện