Tin mới vụ hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang

(Tin tức pháp luật) - Trong quá trình chụp chiếu tim, phổi cho cháu N, Chớ đã có hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhi này.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang, chiều ngày 27/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối tượng Mùa A Chớ (28 tuổi, trú tại bản Hua Lý, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai), kỹ thuật viên chụp X quang Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La  đã xử phạt bị cáo Mùa A Chớ 8 năm tù và không áp dụng các hình phạt bổ sung khác đối với bị cáo Mùa A Chớ.

Tin moi vu hai doi be gai trong phong chup X-quang
Đối tượng Mùa A Chớ tại cơ quan công an. Ảnh: Lao động

Theo cáo trạng, trước đó, vào chiều ngày 21/5, cháu N (13 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Nhai) được bà nội đưa đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, Chớ đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Sau đó, cháu N đã kể với bà nội về việc bị nam kỹ thuật viên này có hành vi hãm hại cháu. Ngay khi đó, người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân trong bệnh viện kéo đến khoa gây mất trật tự.

Nói về việc này,  bác sĩ  La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, bình thường ở  phòng chụp X-quang của bệnh viện có một bác sĩ và một kỹ thuật viên. Thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ sang phòng bên để siêu âm nên không có mặt. Còn kỹ thuật viên này cũng chính thức được giao nhiệm vụ từ giữa năm 2018.

Tin moi vu hai doi be gai trong phong chup X-quang
Phòng chụp X-quang nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VNN

"Thời điểm đó, các bác sĩ siêu âm ở phòng bên không ai nghe thấy tiếng kêu. Ngay cả những bệnh nhân chờ bên ngoài cũng vậy. Trong phòng X-quang bệnh viện không đặt camera, chỉ bên ngoài hành lang mới có", bà Yêu nói.

Được biết, thường ngày, Chớ là người rất ít nói, có khi cả ngày không nói năng gì và đặc biệt không có biểu hiện hay tính cách gì lạ.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 29/11/2019 10:36

Sự Kiện