Tiến sỹ ngân hàng rơi lầu tử vong: Tường trình nóng

(Tin tức pháp luật) - Thời điểm ông Tín được cho là rơi lầu tử vong chỉ có 2 người, ông và vị Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Ngày 6/4/2020, Đại học Ngân hàng TP. HCM đã có văn bản báo cáo gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về vụ việc TS Bùi Quang Tín - giảng viên của trường được cho là rơi lầu tử vong tại huyện Nhà Bè, TP. HCM vào chiều hôm 5/4.

Theo báo cáo của Đại học Ngân hàng TP. HCM, sáng ngày 5/4, ông T.V.D - Viện Đào tạo quốc tế nhà trường mời 8 cán bộ của trường, trong đó có ông Bùi Quang Tín, tới nhà ăn cơm. Trong quá trình ăn cơm, một số người có dùng bia rượu. Đến khoảng 16h kết thúc bữa cơm và uống trà. Sau đó, mọi người lần lượt ra về.

Tuy nhiên, một hiệu phó của trường và ông Bùi Quang Tín vẫn tiếp tục ngồi lại nói chuyện. Đến khoảng 17h, ông T.V.D do có hẹn với bạn nên rời khỏi phòng và dặn hai người còn ngồi lại nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng).

Tien sy ngan hang roi lau tu vong: Tuong trinh nong
Gia đình tổ chức tang lễ cho TS Bùi Quang Tín.

Chừng 20 phút sau, ông T.V.D đang chạy xe trên đường thì nghe ông hiệu phó gọi điện thoại báo ông Tín đã tử vong nên lập tức quay xe về ngay.

Khi ông T.V.D trở lại chung cư thì hiện trường đã được bảo vệ tòa nhà chắn lại. Khu vực ông Bùi Quang Tín rơi được xác định tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà.

Công an xã Phước Kiển và Công an huyện Nhà Bè đã lập tức có mặt, tiếp nhận hiện trường tiến hành lấy lời khai những người liên quan. Ông T.V.D có gọi một số người tham dự bữa cơm quay lại hiện trường để lấy lời khai phục vụ cơ quan điều tra.

Tiếp đó, các thành viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cùng đi tới Bệnh viện huyện Nhà Bè để chờ kết quả khám nghiệm tử thi.

Đến khoảng 2 giờ sáng 6/4, Công an huyện Nhà Bè có thông báo trước tất cả thành viên gia đình ông Bùi Quang Tín và trường Đại học Ngân hàng TP.HCM kết quả khám nghiệm tử thi kết luận ông Bùi Quang Tín chết là do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao xuống.

Lãnh đạo trường Đại học Ngân hàng TP. HCM cho biết đã phối hợp tích cực với cơ quan công an và sẽ tiếp tục phối hợp khi được yêu cầu. Trường cũng đã gặp gỡ gia đình ông Bùi Quang Tín để thăm hỏi, động viên, chia buồn và phối hợp cùng gia đình tổ chức tang lễ.

Theo thông tin từ tờ VietNamNet, vị Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP. HCM có mặt tại thời điểm được cho là TS Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong cũng đã lên tiếng về cái chết của người đồng nghiệp.

Vị Phó hiệu trưởng này khẳng định, ông và TS Bùi Quang Tín là bạn bè thân thiết, hoàn toàn không có mâu thuẫn gì. Bản thân ông rất bất ngờ trước bản tường trình của vợ TS Bùi Quang Tín về cái chết của chồng, cho rằng trước đó nạn nhân có nhiều áp lực và mâu thuẫn trong công việc ở trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Tien sy ngan hang roi lau tu vong: Tuong trinh nong
Khu vực nơi TS Bùi Quang Tín tử vong chiều ngày 5/4.

"Tôi không hiểu sao chị Bích lại nêu tôi như thế này. Tôi thật sự sốc. Tôi phải đi gặp chị Bích ngay để hỏi rõ chuyện này”, vị Phó hiệu trưởng quả quyết.

Vị này cho biết, đúng là TS Bùi Quang Tín  được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của Đại học Ngân hàng TP.HCM trong giai đoạn đầu năm 2019 nhưng không thích ngày làm 8 tiếng, bị bó buộc, chỉ thích làm công việc giảng dạy, chuyên gia truyền thông.

“Anh Tín có lợi thế là quan hệ khá tốt với báo chí, truyền thông. Nhưng khi anh có nỗi niềm, muốn từ chức thì lãnh đạo ở đây cũng vui vẻ, chính tôi là người ký đơn cho anh ấy” - vị Phó hiệu trưởng giải thích.

Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP. HCM cho biết, mọi người gặp ngay ngày 5/4 là để để bàn bạc việc hợp tác của Viện kinh tế quốc tế thuộc nhà trường.

Về diễn biến vụ việc liên quan tới cái chết của ông Tín, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP. HCM cho biết đã có tường trình với cơ quan Công an, không tiện trả lời với báo chí.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng TP. HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu kiểm điểm việc tụ tập đông người

Ngày 6/4/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản, yêu cầu Đại học Ngân hàng TP. HCM phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để hỗ trợ xác minh vụ TS Bùi Quang Tín tử vong, đồng thời kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong bối cảnh cả nước đang phòng chống dịch Covid-19.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Ngọc Vân

Thứ Ba, 07/04/2020 07:36

Sự Kiện