Tiến sĩ Vật Lý lừa tình nhiều phụ nữ

(Tin tức pháp luật) - Tiến sĩ Vật Lý có vợ con hợp pháp nhưng vẫn làm giả giấy tờ để lừa và chung sống như vợ chồng với nhiều phụ nữ.

Người đàn ông bị tố có vợ con nhưng làm giả giấy tờ chung sống như vợ chồng với nhiều phụ nữ là  Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi), tiến sĩ, nguyên giảng viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu.

Hiện Viện KSND TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Thịnh về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trao đổi với PV, thầy Huỳnh Xuân Phát - Trưởng Khoa Sư phạm -Trường Đại học Bạc Liêu cho biết sau khi nhận được đơn tố cáo của nạn nhân, trường đã chuyển cho công an điều tra và xử lý. Hiện Thịnh cũng bị đình chỉ công tác tại khoa. Trước đó Thịnh từng là Tiến sĩ Vật Lý giảng dạy ở khoa.

Trưởng khoa sư phạm thông tin: "Thời gian trước có hai nạn nhân gọi điện cho tôi tố cáo việc Thịnh có vợ nhưng vẫn lừa họ rồi sống chung như vợ chồng. Một trong hai nạn nhân từng là học trò cũ của tôi.

Sau khi nhận được cuộc gọi đó, tôi đã yêu cầu nạn nhân viết đơn gửi về trường, nhận được đơn chúng tôi đã chuyển cho công an điều tra, kiên quyết xử lý không bao che.

Thậm chí khi công an điều tra chưa có kết luận chúng tôi còn giục công an nhưng công an họ cũng tích cực vì họ phải đi nhiều nơi xác minh, giám định lại như Cà Mau, Đồng Tháp.

Thời gian công tác ở khoa, chúng tôi cũng nghe tin đồn Thịnh có quan hệ với nhiều phụ nữ nên có mời Thịnh lên làm việc nhưng Thịnh không nhận. Lúc đó phía khoa cũng không có chứng cứ nên cũng không làm gì được.

Sau khi có đơn tố cáo thì Thịnh thừa nhận nhưng khi đề nghị viết tường trình thì Thịnh nhất định không viết. Thầy Thịnh bảo trường đã chuyển qua công an rồi thì cứ để công an xử lý".

Tien si Vat Ly lua tinh nhieu phu nu
Nguyễn Văn Thịnh khi nhận bằng tiến sĩ. (Ảnh Thanh Niên)

Theo thầy Phát, sự việc của Thịnh đã làm ảnh hưởng lớn tới ngành giáo dục nói chung và trường Đại học Bạc Liêu nói riêng.

Nhận xét về đối tượng trên, thầy Phát chia sẻ: "Thời gian công tác ở trường thầy cũng bình thường, hoàn thành nhiệm vụ đầy đủ. Đặc biệt thời gian thầy Thịnh giảng dạy, chúng tôi cũng từng nghe tin đồn thầy có quan hệ với 2-3 em sinh viên nên có gọi các em và thầy giáo lên khuyến cáo nhắc nhở.

Tuy nhiên giữa Thịnh và các em sinh viên đều không ai thừa nhận. Việc gì cũng phải có chứng cứ nên khi mình không có chứng cứ cũng không kết luận được. Trong mấy sinh viên bị đồn hồi đó có 2 sinh viên khoa tôi, về sau có 1 em đã lên kể lại sự việc với tôi còn một em thì bảo vệ thầy Thịnh tối đa".

Theo cáo trạng, tháng 4/2016, tại tỉnh Đồng Tháp, Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả để lừa dối, chung sống như vợ chồng và có một con chung với chị Đ.T.M.L (36 tuổi, công chức tại Đồng Tháp).

Trong quá trình chung sống, chị L phát hiện Thịnh lừa tình, lừa tiền, có hành vi làm giả giấy tờ nên làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu. Qua điều tra, ngày 2/8/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu khởi tố bị can đối với Thịnh.

Khoảng đầu năm 2011, Thịnh được bạn bè giới thiệu nên biết chị N.T.P.T (30 tuổi, ở H.Cái Nước, Cà Mau). Trong thời gian này, Thịnh thường tâm sự là còn độc thân nên chị T tin tưởng chung sống với Thịnh như vợ chồng.

Khoảng tháng 4/2011, hai người tổ chức đám cưới tại nhà chị T theo phong tục tập quán truyền thống. Sau đám cưới, gia đình chị T yêu cầu Thịnh phải đi đăng ký kết hôn.

Thịnh đã nhờ Trần Thanh Bảo (chạy xe ôm ở TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) làm giả giấy chứng nhận độc thân với giá 2 triệu đồng. Ngày 21/6/2011, Thịnh sử dụng giấy chứng nhận độc thân giả cùng với chị T đến xã Phú Hưng, H.Cái Nước đăng ký kết hôn và sau đó đăng ký khai sinh cho con (ngày 19/12/2011, chị T sinh một con trai).

Trong thời gian sống chung, chị T phát hiện Thịnh chung sống như vợ chồng với chị T.C.D (28 tuổi, ngụ H.Cái Nước, Cà Mau) nên quyết định ly hôn.

Sau đó, Thịnh chung sống như vợ chồng với chị D tại P.7, TP.Bạc Liêu và có một con gái sinh ngày 6/12/2014. Khi chị D phát hiện Thịnh đã có gia đình hợp pháp thì chủ động chia tay.

Thanh Thanh

Chủ Nhật, 25/11/2018 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện