Tiến sĩ ngân hàng rơi lầu tử vong: Điểm mấu chốt

(Tin tức pháp luật) - Luật sư Quynh cho rằng, qua những thông tin gia đình cung cấp thì những nghi vấn TS Tín tự tử là không có.

Xung quanh xôn xao vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong tại chung cư New Sài Gòn (ấp 5 xã Phước Kiển, huyện  Nhà Bè, TP.HCM), tối ngày 11/4, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên), là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của gia đình TS Tín cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận tin tố giác tội phạm.

"Theo tôi được biết, tin tố giác tội phạm đó là của một người bảo vệ của chung cư. Người bảo vệ là người đầu tiên phát hiện ra anh Tín tử vong.

Tin tố giác tội phạm đó đã được thông báo về cho gia đình từ ngày 9/4. Còn phía gia đình mới làm đơn gửi Cơ quan CSĐT từ ngày 10/4.

Về vụ việc của anh Tín, cả tôi và gia đình anh đều đầy rẫy những nghi vấn, và điểm mấu chốt của vụ việc vẫn là khám nghiệm tử thi, lời khai của những người tham gia buổi nhậu hôm đó.

Trong vụ việc này, nghi vấn anh Tín tự tử là không có bởi anh Tín không có động cơ, việc này phải loại trừ", luật sư Quynh cho biết.

Theo luật sư Quynh, hiện tại có rất nhiều luật sư vào cuộc, tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình ông Tín trong vụ việc này.

Tien si ngan hang roi lau tu vong: Diem mau chot
TS Bùi Quang Tín. Ảnh: VNN

Bên cạnh đó, ông Quynh cũng mong muốn, cơ quan điều tra cần phải niêm phong căn hộ nơi ông Tín và nhóm bạn ăn nhậu. Bởi đây là hiện trường chính của vụ việc.

"Việc niêm phong căn hộ là để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc một cách khách quan nhất. Bởi nếu có người tiếp tục ở trong căn hộ đó thì hiện trường sẽ ít nhiều bị xáo trộn, khó khăn cho công tác điều tra tiếp theo của vụ án" - ông Quynh bày tỏ.

Tien si ngan hang roi lau tu vong: Diem mau chot
Hiện trường nơi phát hiện TS Bùi Quang Tín tử vong. Ảnh: Lao động

Trước đó, vào trưa đến chiều ngày 5/4, TS Bùi Quang Tín có ăn trưa, uống rượu, bia cùng 8 người khác là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tại 1 căn hộ ở tầng14 chung cư New Sài Gòn của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng viện Đào tạo quốc tế, ĐH Ngân hàng).

Sau đó, trong căn hộ chỉ còn ông Tín và ông Nguyễn Đức Trung (PGS.TS, Hiệu phó trường ĐH Ngân hàng). Còn ông Dũng (chủ nhà) có việc phải ra ngoài.

Theo tường trình của ông Trung, ông Tín chào ra về nhưng liền sau đó ông nghe tiếng động mạnh ở bên ngoài. Khi ông chạy ra kiểm tra, nhìn xuống dưới không thấy rõ nhưng linh tính có chuyện chẳng lành, ông gọi điện cho ông Dũng quay về.

Lúc này, TS Bùi Quang Tín đã rơi lầu tử vong.

Mai Thùy

Chủ Nhật, 12/04/2020 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện