Thương binh bị thanh niên đánh dã man: Hành động nóng

(Tin tức pháp luật) - LS và gia đình ông Hoàng Tiến Vin đã nộp đơn tại CA huyện Chương Mỹ để yêu cầu làm rõ việc nhóm thanh niên hành hùng ông Vin.

Trưa ngày 2/2, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội - cho biết đã cùng với gia đình ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, trường trú tại huyện Chương Mỹ, người bị nhóm thanh niên hành hung ngày 25/1 do va chạm giao thông) đến nộp đơn tại cơ quan Công an huyện Chương Mỹ.

“Tôi cùng đại diện gia đình đã nộp đơn tại công an huyện Chương Mỹ. Phía Công an đã tiếp nhận đơn và hứa sẽ xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. Ông Vin là người trực tiếp yêu cầu, người bị hại trong vụ việc này”, Luật sư Thơm nhấn mạnh.

Theo Luật sư Thơm, hành động của nhóm thanh niên thể hiện sự côn đồ, hung hãn, rất dã man và đang tâm đánh người đàn ông bằng tuổi cha, chú mình vốn là thương minh hạng 2/4, mất sức 61%.

Thuong binh bi thanh nien danh da man: Hanh dong nong
LS và gia đình ông Hoàng Tiến Vin đã nộp đơn tại CA huyện Chương Mỹ để yêu cầu làm rõ việc nhóm thanh niên hành hùng ông Vin.

“Ông Vin là thương binh nên theo quy định của pháp luật có quyền  bảo hộ về tính mạng. Còn nhóm thanh niên đã bất chấp tất cả trước sự can ngăn của nhiều người vẫn dùng nạng đánh một người thương binh không có khả năng tự vệ như ông Vin”, LS Thơm nhấn mạnh.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, nhóm thanh niên đã xâm hại đến quyền được bảo hộ về sức khỏe, tính mạng và nhân phẩm của công dân. Đồng thời, hành vi này còn gây mất trật tự trị an trên địa bàn và gây bất bình trong dư luận xã hội tại điều 104 Bộ Luật hình sự.

“Việc khởi tố các đối tượng còn căn cứ theo tỷ lệ giám định thương tích của cơ quan chuyên môn để đánh giá và là căn cứ để xử lý. Nếu như trường hợp các đối tượng này đánh ông thương binh dưới 11% thì vẫn bị xử lý. Vì theo quy định tại khoản 1, điều 104 Bộ luật hình sự nếu có hành vi côn đồ, sử dụng hung khí nguy hiểm để đánh ông Vin thì vẫn đủ căn cứ khởi tố hình sự”, LS Thơm nói.

Thương binh bị thanh niên đánh dã man: La hét về đêm

Gia đình quyết làm đến cùng

Cùng ngày, xác nhận với Đất Việt, chị Hoàng Hương (con gái ông Vin) cho biết, gia đình chị đã nhờ Luật sư giúp đỡ để nộp đơn và yêu cầu cơ quan điều tra làm đúng theo các quy định của pháp luật.

Theo chị Hương, sau khi xảy ra sự việc đã có 2 gia đình đến thăm hỏi ông Vin tại Bệnh viện và mong gia đình bỏ qua.

“Trong nhóm đánh bố tôi ngoài nhóm thanh niên, còn có hai bố con người đàn ông. Sau khi bố tôi nhập viện 1 ngày, người đàn ông hành hung đã cùng vợ và một gia đình khác đến xin lỗi gia đình và đề nghị không yêu cầu khởi tố. Từ đó đến trước Tết họ 2 lần đến Bệnh viện. Từ Tết đến nay không ai thăm hỏi gì nữa.

Thuong binh bi thanh nien danh da man: Hanh dong nong
Ông Vin tình hình sức khỏe vẫn còn rất yếu

Tuy nhiên gia đình kiên quyết kiện để cho nhóm thanh niên chừa thói hống hách. Gia đình có đơn gửi đến cơ quan chức năng trong ngày 1/2”, chị Hương nhấn mạnh.

Về tình hình sức khỏe của ông Vin, chị Hương cho hay, ông Vin đang nằm điều trị tại khoa chấn thương, chỉnh hình, Bệnh viện 103.

“Tình hình sức khỏe bố tôi giờ đã đỡ hơn nhưng vẫn còn rất yếu. Trước do tuổi cao, sức khỏe yếu nên ăn uống cũng ít, bây giờ thì không ăn được gì nhiều.

Các bác sĩ chuẩn đoán bị gãy mỏm vai phải. Bây giờ khi kiểm tra lại thì bị rạn xương và phải đeo dụng cụ định hình vai. Bố tôi hiện nay vẫn bị đau đầu và tức ngực, nhất là phần vai bị nhóm thanh niên côn đồ dùng nạng để đập vào”, chị Hương chia sẻ.

Clip: Nhóm thanh niên đánh thương binh Hoàng Tiến Vin

Hà Đông


 

Thứ Năm, 02/02/2017 13:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện