Thương binh bị đánh dã man: Công an huyện không chậm trễ

(Tin tức pháp luật) - CA huyện Chương Mỹ đang chờ kết quả của cơ quan điều tra cũng như giám định sức khỏe của ông Vin để đưa ra quyết định xử lý vụ việc.

Công an huyện sẽ xử nghiêm

Liên quan đến việc ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, trường trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội), người bị nhóm thanh niên hành hung ngày 25/1 do va chạm giao thông, trao đổi với  báo chí, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự của nạn nhân gửi vào ngày 2/2.

Theo Trung tá Dũng, quan điểm của Công an huyện là sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Thuong binh bi danh da man: Cong an huyen khong cham tre
Công an huyện Chương Mỹ đang chờ kết quả tiếp theo của cơ quan điều tra cũng như kết quả giám định sức khỏe của ông Vin để đưa ra quyết định xử lý vụ việc.

Đặc biệt, ông Dũng cũng chia sẻ, vào sáng 3/2, hơn 100 thương binh đã đến trụ sở công an huyện yêu cầu chúng tôi phải xử lý nghiêm minh, bắt giam những kẻ hành hung ông Vin.

“Mọi người cho rằng Công an huyện xử lý chậm trễ sự việc này, tuy nhiên tôi đã trực tiếp giải thích với các thương binh là mọi việc xử lý đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi đang chờ kết quả tiếp theo của cơ quan điều tra cũng như kết quả giám định sức khỏe, sau đó mới đưa ra quyết định xử lý vụ việc”, Tờ Tri thức trẻ dẫn lời Trung tá Dũng nói.

Thương binh bị đánh dã man: Xin lỗi nhưng vẫn phải kiện

Sức khỏe ông Vin vẫn yếu

Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội - cho biết đã cùng với gia đình ông Hoàng Tiến Vin đến nộp đơn tại cơ quan Công an huyện Chương Mỹ.

Luật sư Thơm khẳng định, ông Vin là người trực tiếp yêu cầu, người bị hại trong vụ việc này.

“Ông Vin là thương binh nên theo quy định của pháp luật có quyền  bảo hộ về tính mạng. Còn nhóm thanh niên đã bất chấp tất cả trước sự can ngăn của nhiều người vẫn dùng nạng đánh một người thương binh không có khả năng tự vệ như ông Vin”, LS Thơm nhấn mạnh.

Thuong binh bi danh da man: Cong an huyen khong cham tre
Sức khỏe của ông Vin hiện nay vẫn rất yếu

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, nhóm thanh niên đã xâm hại đến quyền được bảo hộ về sức khỏe, tính mạng và nhân phẩm của công dân. Đồng thời, hành vi này còn gây mất trật tự trị an trên địa bàn và gây bất bình trong dư luận xã hội tại điều 104 Bộ Luật hình sự.

“Việc khởi tố các đối tượng còn căn cứ theo tỷ lệ giám định thương tích của cơ quan chuyên môn để đánh giá và là căn cứ để xử lý. Nếu như trường hợp các đối tượng này đánh ông thương binh dưới 11% thì vẫn bị xử lý. Vì theo quy định tại khoản 1, điều 104 Bộ luật hình sự nếu có hành vi côn đồ, sử dụng hung khí nguy hiểm để đánh ông Vin thì vẫn đủ căn cứ khởi tố hình sự”, LS Thơm nói.

Cùng chia sẻ ý kiến, chị Hoàng Hương (con gái ông Vin) cho biết hành vi của nhóm thanh niên là côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật, và gây tổn hại sức khoẻ cho bố chị.

“Chỉ vì cho rằng xe thương binh do bố tôi điều khiển quệt vào xe của chúng, mà chúng đã vô cớ hành hung, dùng nạng vụt vào bả vai bố tôi rất dã man, bất chấp sự can ngăn của những người xung quanh”, chị Hương nói.

Chị Hương cho biết, sau khi xảy ra sự việc đã có 2 gia đình đến thăm hỏi ông Vin tại Bệnh viện và mong gia đình bỏ qua. Tuy nhiên quan điểm của gia đình là kiên quyết kiện đến cùng để cho nhóm thanh niên chừa thói hống hách.

“Gia đình có đơn gửi đến cơ quan chức năng trong ngày 2/2. Tình hình sức khỏe bố tôi giờ đã đỡ hơn nhưng vẫn còn rất yếu. Trước do tuổi cao, sức khỏe yếu nên ăn uống cũng ít, bây giờ thì không ăn được gì nhiều”, chị Hương lo lắng.

Clip: Nhóm thanh niên hành hung ông Hoàng Tiến Vin sau va chạm giao thông

Hà Đông

Thứ Bảy, 04/02/2017 13:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện