Thương binh bị đánh dã man: Bộ LĐ-TB-XH lên án

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thương binh bị đánh dã man, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH lên tiếng cho rằng đây là hành động cần lên án.

Vụ việc ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, trường trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội), người bị nhóm thanh niên hành hung ngày 25/1 do va chạm giao thông vẫn đang khiến dư luận bức xúc.

Chiều 4/2, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cùng đoàn công tác của Bộ đã đến thăm hỏi sức khỏe thương binh 2/4 Hoàng Tiến Vin, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 103.

Cũng trong chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB-XH đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ.

Thuong binh bi danh da man: Bo LD-TB-XH len an
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Doãn Mậu Diệp thăm hỏi thương binh Hoàng Tiến Vin vào chiều 4/2 tại bệnh viện quân y 103

 Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho rằng sự việc xảy ra vào dịp Tết, đối với một người cao tuổi, lại là thương binh 2/4 như ông Vin là hành động không thể chấp nhận được. Ngay sau khi biết sự việc xảy ra, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đề nghị UBND TP Hà Nội báo cáo và yêu cầu Sở LĐ-TB-XH nắm sát tình hình, hỗ trợ thăm khám, điều trị cho thương binh Hoàng Tiến Vin, các cơ quan bảo vệ pháp luật cần làm rõ động cơ, nguyên nhân để xử lý theo đúng pháp luật.

Tại Khoa Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 103, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp và các thành viên đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng các phần quà của Bộ, quà của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tới thương binh Hoàng Tiến Vin.

“Trong bối cảnh cả nước đang hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ tri ân các thương bệnh binh, người có công với đất nước, thì việc nhóm người hành hung bác Vin là hành động không thể chấp nhận được, cần lên án.

Đề nghị chính quyền TP Hà Nội, UBND huyện Chương Mỹ, Công an huyện, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Ai vi phạm đến đâu, xử lý đến đó”- Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh.

Báo cáo vắn tắt sự việc trong buổi làm việc với Thứ trưởng, Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến cho biết: Khoảng 17h30 chiều 25/1, tại địa bàn thị trấn Chúc Sơn, thương binh Hoàng Tiến Vin điều khiển xe ba bánh tự chế có va chạm với xe ôtô biển kiểm soát 29A​-111.36 do ông Nguyễn Bá Nhu (sinh năm 1966, trú tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) điều khiển trên đường tỉnh lộ 419 hướng Chúc Sơn-Ba Thá.

Sau khi xảy ra va chạm, ông Vin điều khiển xe ba bánh bỏ chạy về hướng thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu, Chương Mỹ.

Thấy ông Vin bỏ chạy, ông Nhu cùng con trai Nguyễn Bá Tài xuống xe hô người dân đi đường đuổi theo.

Một người dân đã dùng xe máy chở 2 bố con ông Nhu đuổi theo xe ông Vin đến thôn Phượng Nghĩa, do bực tức, ông Nhu đã đánh thương binh Vin ngã xuống đường, đồng thời báo Công an huyện Chương Mỹ đến giải quyết.

Thuong binh bi danh da man: Bo LD-TB-XH len an
Thương binh Hoàng Tiến Vin đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, kể từ ngày 28 tết tới nay

“Qua xác định của Công an huyện, nguyên nhân xảy ra tai nạn do xe ba bánh của ông Vin vượt xe, lấn sang đường ngược chiều, va quệt với xe ôtô của ông Nhu, làm gãy gương kính chiếu hậu bên trái, vỡ kính chắn gió cửa trước bên trái…,” Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến thông tin.

Theo ông Hiến, sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ đã yêu cầu Công an huyện khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục khám nghiệm ban đầu hiện trường, củng cố hồ sơ, chứng cứ, báo cáo Công an thành phố Hà Nội; thu thập chứng cứ, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông và việc hành hung đánh người gây thương tích của ông Nhu đối với thương binh Hoàng Tiến Vin.

Công an huyện đã đưa thương binh Hoàng Tiến Vin đi khám tại Quân y Viện 103 (quận Hà Đông), qua khám xác định ông Vin bị rạn xương mỏm vai phải, xây sát gò má trái, mũi.

“Dù thế nào đi nữa, thì ông Nhu vẫn sai khi hành hung ông Vin. Hành động này rất phản cảm đối với một người có công và là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn những ngày áp Tết Đinh Dậu…,” Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến nói.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 05/02/2017 07:37

Sự Kiện