Thuê người đánh cán bộ tư pháp: 10 triệu dằn mặt

(Tin tức pháp luật) - Bà Nguyệt bỏ ra số tiền 10 triệu để thuê côn đồ đánh dằn mặt anh Pho vì dám cản được quan lộ của chồng mình.

Liên quan vụ việc anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp - hộ tịch phường Lê Hồng Phong) bị nhóm côn đồ hành hung khi đang trên đường đón 2 con nhỏ về nhà vào chiều 18/6, cơ quan điều tra Công an TP.Thái Bình đang dần làm rõ các tình tiết trong vụ án.

Bước đầu, bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, trú tại số nhà 272, khu đô thị Kỳ Bá, TP Thái Bình) bước đầu khai nhận chính mình là người đã thuê Phạm Thanh Tùng (33 tuổi, trú tại phường Năng Tĩnh, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) với số tiền 10 triệu đồng để Tùng đánh dằn mặt anh Pho.

Lý do anh này thời gian gần đây lại tiếp tục có đơn tố cáo gây "cản trở" đường công danh sự nghiệp của chồng Nguyệt là ông Đặng Xuân Hậu - nguyên chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình.

Thue nguoi danh can bo tu phap: 10 trieu dan mat
Bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt - Ảnh: Facebook.

Sau khi nhận 10 triệu đồng và được Nguyệt chỉ mặt anh Pho, Tùng đã lên kế hoạch thực hiện và rủ thêm các "chiến hữu" khác cùng tham gia đánh dằn mặt nạn nhân.

Nói về lý do bị can Hoàng Thị Ánh Nguyệt cùng 3 người khác không bị bắt tạm giam, một cán bộ điều tra trực tiếp thụ lý vụ án cho biết Nguyệt và 3 người có liên quan bị khởi tố tội "Cố ý gây thương tích" tại khoản 1, điều 134 Bộ luật hình sự nên theo quy định pháp luật họ được tại ngoại.

Riêng bị can Phạm Thanh Tùng, do có tiền án và mới ra tù đầu năm 2020 (chưa được xóa án tích) nên cơ quan công an ra quyết định tạm giam 3 tháng để điều tra.

Liên quan đến vụ việc, ông Vũ Xuân Liệu - Bí thư Đảng uỷ phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình cho biết thêm, Đảng uỷ phường Lê Hồng Phong sẽ dừng việc giới thiệu, quy hoạch chức danh đối với ông Đặng Xuân Hậu do có vợ liên quan tới vụ việc hành hung anh Pho theo quy định 102 của Đảng về việc, đảng viên có vợ, con liên quan tới pháp luật sẽ chịu trách nhiệm.

Trước đó, anh Pho có đơn tố cáo ông Đặng Xuân Hậu và bà Đặng Thị Kim Thoa - nguyên Phó Bí thư phường Lê Hồng Phong có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Liệu cho hay, trường hợp của ông Hậu và bà Thoa dù bị kỷ luật cách chức nhưng vẫn là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo ông Liệu, cả hai ông bà nói trên đều không có "vi phạm mới" nên phường đã có báo cáo Ban thường vụ Thành ủy TP. Thái Bình và được nhất trí cho cả hai người đưa vào diện tái cử.

"Trước khi thực hiện quy hoạch nhân sự, chúng tôi có báo cáo Ban thường vụ Thành ủy Thái Bình và được chỉ đạo thực hiện đúng quy trình các bước. Các đồng chí đó (bà Thoa và ông Hậu) đều đảm bảo sự tín nhiệm theo quy định để từ đó thực hiện các bước tiếp theo trong tái cử", ông Liệu nói.

Ngọc Mai

Thứ Hai, 29/06/2020 15:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện