Thủ đoạn đánh tráo dây chuyền ở tiệm vàng

(Tin tức pháp luật) - Lợi dụng lúc anh Luân sơ hở, đối tượng đã nhanh tay tráo sợi dây chuyền thật bằng một sợi dây chuyền có hình dáng tương tự nhưng là giả.

Sáng ngày 23/10, theo Cổng thông tin điện tử Công an TP Hải Phòng, vào khoảng 19h30 ngày 16/9/2021, anh Ngô Văn Luân (31 tuổi; trú tại 173 Trần Thành Ngọ, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, TP Hải Phòng) đang bán hàng tại cửa hàng vàng bạc và chế tác kim hoàn của gia đình (173 Trần Thành Ngọ) thì có một đối tượng nam giới đi xe máy Honda Airblade màu đen chưa rõ BKS đến.

Đối tượng trên có đưa cho anh Luân 1 sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng và nói muốn bán. Sau khi kiểm tra chất lượng, trọng lượng sợi dây chuyền trên, anh Luân đồng ý mua sợi dây chuyền này với giá 74.250.000 đồng và đưa lại sợi dây chuyền trên cho đối tượng.

Thu doan danh trao day chuyen o tiem vang
Thu doan danh trao day chuyen o tiem vang
Công an Hải Phòng thông báo truy tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lúc này đối tượng lợi dụng sự sơ hở không chú ý của anh Luân nên đã nhanh tay tráo sợi dây chuyền thật vừa được kiếm tra bằng một sợi dây chuyền có hình dáng tương tự nhưng là giả. Anh Luân đã thanh toán cho y số tiền 74.250.000 đồng.

Sau khi nhận được tiền đối tượng trên nhanh chóng tẩu thoát. Lúc này anh Luân mới kiểm tra lại thì phát hiện sợi dây chuyền vừa nhận là giả, không phải chất liệu bằng vàng nên đã trình báo cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An thông báo truy tìm đối tượng có đặc điểm như sau: Nam thanh niên có chiều cao khoảng l,60m đến l,68m, dáng người thấp đậm, tóc cắt cao hai bên mai, mặc áo thun dài tay màu đen xắn cao tay áo, mặc quần dài màu xanh tím than, đi giày thể thao tối màu, đeo khẩu trang màu đen, tay trái đeo đồng hồ mặt kim loại sáng màu và ngón giữa có đeo nhẫn thời trang sáng màu.

Đối tượng sử dụng xe máy Honda Air Blade màu đen tem dở chưa rõ biển kiểm soát.

Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An thông báo để nếu ai phát hiện hoặc có thông tin về đối tượng trên, đề nghị kịp thời thông báo cho Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An theo địa chỉ: số 109 Trần Thành Ngọ, Kiến An, Hải Phòng, hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Văn Thành - Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an quận Kiến An; SĐT: 0368806879.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 23/10/2021 15:07

Sự Kiện