Thông tin sốc vụ đánh cháu bé gần chết vì trộm vặt

(Tin tức pháp luật) - Theo chị T, thời điểm sự việc xảy ra, cháu T nhìn thấy 2 người đàn ông cùng xăm trổ lao vào chém, đánh cháu.

Quỳ van xin không được

Xung quanh thông tin vụ thiếu niên 14 tuổi bị đánh gần chết vì ăn trộm, ngày 29/11, trao đổi với báo Đất Việt, chị N.T.T (trú tại tổ dân phố Hạ 9, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng, hiện tại sức khỏe của con trai chị là cháu N.Đ.T (14 tuổi) vẫn rất yếu.

"Lẽ ra, khi bắt được T vào nhà, ông P nên trói cháu rồi gọi vợ chồng tôi lên để giải quyết sự việc, hoặc có bực tức thì cũng chỉ tát cháu vài cái là được, tại sao lại lỡ chém toạc đầu con tôi ra như thế.

Mặc dù T đã quỳ xuống van xin ông P rồi nhưng ông bảo ông không biết cháu là ai nên ông chém cho chết.

Nhà tôi hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu làm ruộng và đi làm thuê để nuôi các con ăn học, giờ xảy ra sự việc như này khiến gia đình tôi bị bế tắc hơn", chị T nói.

Thong tin soc vu danh chau be gan chet vi trom vat
Nam thiếu niên 14 tuổi bị đánh tại Tây Tựu.

Theo chị T, tối hôm sự việc xảy ra, chồng chị say rượu có mắng T vài câu nên cháu bỏ không ăn cơm tối. Khoảng 20h30 ngày 23/11, ba mẹ con chị đi ngủ và chị không biết T ra ngoài lúc nào.

"Tôi ngủ được 1 lúc thì nghe người thân gần nhà ông P gọi điện báo T bị chém, thực sự khi đó tôi không nghĩ cháu bị nặng như vậy mà cầm theo chăn để đắp đưa cháu lên viện.

Khi vợ chồng tôi ra đến hiện trường thì thấy cháu vẫn nằm trong nhà ông P không có mảnh áo hay tấm chăn nào đắp lên người trong khi trời tối đang lạnh", chị T kể thêm.

Nói về lý do cháu T vào nhà ông P lúc đêm muộn, chị T cho rằng, cháu T không có tính ăn trộm, vụ việc xảy ra là cho cháu đói bụng nên định vào nhà ông P lấy bim bim, hộp bánh, chai nước để ăn cho đỡ đói. Tuy nhiên, cháu T chưa lấy được gì, mới chỉ động cửa, gia đình ông P đã phát hiện và chém cháu như vậy.

"Nếu con tôi có tính ăn trộm thì hàng xóm xung quanh phải mất cái này cái kia rồi chứ, đằng này ở xóm gia đình tôi cũng như cháu T chưa có 1 điều tiếng gì, đến cây kim sợi chỉ cũng không nhà ai bị mất.

Hơn nữa, trong tối hôm xảy ra sự việc, trên người cháu đâu có tiền bạc hay vật dụng gì của nhà ông P mà ông đã ra tay đánh cháu như vậy. Hiện tại con tôi còn sống nhưng cháu sống thì gia đình cũng phải nuôi cả đời", chị T chia sẻ.

2 người đàn ông xăm trổ lao vào chém

Cũng theo người mẹ này, mấy ngày nay cháu T lúc tỉnh có kể lại với chị về thời điểm cháu bị hành hung. Lúc đó cháu nhìn thấy 2 người đàn ông cùng xăm trổ lao vào đánh cháu, trong đó 1 người cầm kiếm chém, người còn lại dùng dùi cui đánh.

"Nhà ông P có con trai đã lấy vợ có 3 đứa con rồi chứ không phải mình ông P là đàn ông trong nhà. Sau khi bị bố con ông P đánh, cháu T còn đòi mẹ mua bánh cho ăn vì bụng đói không chịu được.

Ngay lúc đó, tôi đã mua bánh, sữa nhà ông P nhưng ông không lấy tiền. Quả thực nhìn con tôi trong tình trạng bụng đói cùng những nỗi đau đớn về thể xác cháu đang phải chịu, người làm mẹ như tôi không sao cầm được lòng", chị T nói trong nước mắt.

Thong tin soc vu danh chau be gan chet vi trom vat
Theo người thân của gia đình bị mất cắp, việc đánh cậu bé đó chỉ là để phòng vệ thôi.

Về việc này, ngày 28/11, lãnh đạo công an phường Tây Tựu, cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận đang xử lý.

Như đã đưa tin, trước đó, trên các trang mạng xã hội có đăng tải nội dung kèm hình ảnh về vụ việc, cụ thể người cung cấp tin cho biết, vào đêm ngày 23/11, một thiếu niên khoảng 14 tuổi đột nhập vào một nhà bán tạp hoá, quà vặt cho học sinh để ăn cắp tiền nhưng bị chủ nhà phát hiện.

Cậu bé bị đánh một trận bất tỉnh đến nỗi lõm cả hộp sọ cũng như gãy chân tay.

Sự việc sau đó đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Ngoài một số ý kiến cho rằng, việc đánh như vậy chỉ là đề phòng vệ vì bây giờ trộm cắp manh động, không "xử" thì chúng lại uy hiếp gia đình.

Tuy nhiên, một số ít lại cho hành động tự vệ nhưng lại đánh đến mức lõm hộp sọ này là quá nặng.

Thanh Giang

Thứ Năm, 30/11/2017 13:53

Sự Kiện