Thông tin chính thức vụ thượng úy công an cướp ngân hàng

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến vụ Thượng úy cướp ngân hàng Vietcombank, hiện công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Ngày 7/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian tích cực điều tra làm rõ, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đào Xuân Tư (SN 1988), ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Được biết Đào Xuân Tư là cán bộ đội xây dựng phong trào Công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Theo điều tra, khoảng 11h15 ngày 25/7/2019, một đối tượng đi xe máy vào Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Đối tượng này bịt mặt, đội mũ bảo hiểm trùm đầu, dựng xe ngoài cửa để đi vào phía trong.

Thong tin chinh thuc vu thuong uy cong an cuop ngan hang
Chi nhánh ngân hàng nơi xảy ra vụ việc.

Thấy vậy, nhân viên bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, đối tượng này đã không chấp hành và rút súng đe dọa rồi đi tiếp vào phía trong.

Khi đến cửa thì tiếp tục bị bảo vệ thứ 2 là anh Phạm Văn Bằng (SN 1979) chặn lại không cho vào, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của anh Bằng, khiến anh Bằng bị thương.

Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm một phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Thong tin chinh thuc vu thuong uy cong an cuop ngan hang
Đối tượng bịt mặt dùng súng xông vào chi nhánh ngân hàng được xác định là cán bộ Công an huyện Triệu Sơn.

Đến ngày 7/8/2019, Đào Xuân Tư đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Ngày 15/8/2019, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định về việc kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trung úy Đào Xuân Tư, cán bộ Công an huyện Triệu Sơn.

Như thông tin trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 25/7, tại chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Nghi Sơn ở xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Người đàn ông bịt mặt cầm súng bắn ba phát súng thị uy, đe dọa hai nhân viên bảo vệ nhằm mục đích vào phòng giao dịch. Bị một trong hai bảo vệ giằng co và đẩy ra ngoài, hắn ta mới lên xe máy tháo chạy.

Nhân viên bảo vệ tên là Phạm Văn Bằng bị thương sau vụ nổ súng. Nạn nhân phải khâu 5 mũi do đạn sượt qua đùi.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Hai, 07/10/2019 15:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện