Thiếu nữ nhiều lần gửi ảnh khỏa thân cho bạn trai

(Tin tức pháp luật) - Trong thời gian yêu nhau, thiếu nữ 19 tuổi nhiều lần gửi ảnh khỏa thân cho bạn trai rồi bị bạn trai lưu giữ tống tiền.

Thanh niên tống tiền bạn gái bằng ảnh nóng là Lê Thành Duy (20 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai). Nạn nhân là Nguyên (19 tuổi, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai).

Theo công an điều tra, Duy có quan hệ tình cảm với Nguyên từ 2 năm trước.  Trong thời gian quen nhau, Duy được bạn gái gửi nhiều hình ảnh khỏa thân nên anh ta lưu giữ.

Giữa năm 2017, gia đình Nguyên phát hiện mối quan hệ của 2 người và không muốn con quen Duy nên đã có ý ngăn cấm. Thời gian này, Duy và Nguyên chia tay, không gặp mặt và cắt liên lạc với nhau.

Cuối tháng 11/2017, Duy nảy sinh ý định tống tiền bạn gái cũ nên tạo tài khoản khác trên Facebook. Thanh niên này sau đó gửi các hình ảnh nhạy cảm của Nguyên cho khổ chủ rồi nhắn tin, yêu cầu cô này đưa 20 triệu đồng. Nếu không đưa tiền, anh ta sẽ tung ảnh của Nguyên lên mạng xã hội.

Chấp nhận lời đề nghị của bạn trai đồng thời âm thầm báo công an, chiều 1/12/2017, khi Duy đến gặp Nguyên tại khu vực cổng khu công nghiệp AMATA để lấy 15 triệu thì bị cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa ập đến bắt quả tang.

Mới đây công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND TP.Biên Hòa, đề nghị truy tố Lê Thành Duy về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp thiếu nữ bị bạn trai tống tiền bằng ảnh nóng, clip nhạy cảm.

Trước đó khoảng tháng 7/2017,  Phạm Văn Hiến (SN 1991, trú tại xã Trực Cường, Trực Ninh, Nam Định ) cũng đã có hành vi tương tự với Đ. T. T. H. (SN 1994, trú cùng huyện với bị cáo).

Sau thời gian nói chuyện, Hiến biết chị H. đang gặp khó khăn về kinh tế nên Hiến thỏa thuận với chị H. cho mình quan hệ tình dục, sau mỗi lần như vậy, Hiến sẽ cho chị H. vài triệu đồng và được nạn nhân đồng ý.

Lợi dụng lúc cô gái không để ý, Hiến dùng điện thoại bí mật quay lại clip ân ái và trộm tài sản, sau đó thông báo với nạn nhân rồi tống tiền.

Hậu quả của hành vi trên, Phạm Văn Hiến bị tòa tuyên 2 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản và 1 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Thanh Thanh

Thứ Ba, 27/02/2018 16:07

Sự Kiện