Thiếu nữ bị bắt cóc, đánh đập: Gọi điện xin lỗi

(Tin tức pháp luật) - Theo lời gia đình thiếu nữ bị đánh đập, quay clip, nhóm đối tượng đánh thiếu nữ đã gọi điện xin lỗi.

Vụ việc xảy ra vào ngày 9/8 tại xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước, Bình Định. Nạn nhân là T.Đ.Th. (17 tuổi, ở KV 6, P.Quang Trung, TP.Quy Nhơn, Bình Định).

Theo thông tin từ công an xã Phước Sơn, lúc 12 giờ ngày 9/8, Đoàn Thị Kim Ngân (16 tuổi, ở thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn) đã yêu cầu bạn mình là Tiến (ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đến Quy Nhơn để chở T.Đ.Th về nhà Ngân.

Tại đây, Ngân yêu cầu Th. quỳ xuống xin lỗi rồi cùng Nguyễn Thị Mỹ Hằng (16 tuổi, ngụ cùng địa phương) và My (ngụ xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đánh đập, hành hung Th. Sau đó, theo yêu cầu của Ngân, Hằng đã lột hết áo của Th. ra để Nguyễn Vũ Đức (20 tuổi, ngụ xã Phước Hòa) cầm điện thoại quay clip, tung lên mạng xã hội.

Chia sẻ sau sự việc cháu gái bị hành hung, bà Trần Thị Ánh (68 tuổi, bà nội của Th.) cho biết: "Cháu tôi là đứa thật thà, tin người và có phần khờ khạo nên bị mấy người bạn rủ đi chơi rồi bắt cóc, đánh đập, lột đồ.

Th và nhóm bạn trên quen nhau qua mạng và có nói chuyện điện thoại với nhau, tuy nhiên cháu Th chưa lên nhà đối tượng đó bao giờ vì nhà tôi cách đó mấy chục km. Thỉnh thoảng tôi có thấy Th được bạn rủ đi uống nước.

Trưa hôm 9/8, một thanh niên trong nhóm có đến rủ Th đi uống nước và bảo với tôi khoảng 3-4 giờ chiều sẽ đưa Th về. Nghĩ bạn bè chơi với nhau bình thường nên khi đó tôi cũng không để ý, không ngờ cháu bị đối tượng chở đi rồi nhốt vào phòng đánh đập.

Sau khi đánh đập cháu Th xong, nhóm bạn đã thả cháu về nhà nhưng cháu không kể chuyện đó với ai. Đến khi clip cháu bị đánh đập xuất hiện trên mạng xã hội thì bố của cháu mới biết qua một người bạn gần nhà nhóm người đánh cháu. Sự việc sau đó đã được bố của Th làm đơn trình báo gửi lên công an huyện Tuy Phước và công an tỉnh Bình Định ".

Theo lời bà nội cháu Th, không rõ vì nguyên nhân nào khiến Th bị đánh như vậy. Cháu Th tiền bạc cũng không có nhiều, sau khi bị đánh tiền của cháu vẫn còn nguyên.

Được biết sau khi Th bị nhóm bạn dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu hiện tại cháu  phải uống thuốc cho đỡ đau đầu.

Thieu nu bi bat coc, danh dap: Goi dien xin loi
Nhóm người hành hung Th. rồi tung clip lên mạng xã hội

"Sau khi nhận được trình báo của gia đình, công an vào cuộc và tìm ra được nhóm người đánh cháu tôi. Hiện có một số người được mời lên làm việc, một đối tượng sợ nên bỏ trốn.  Trong số người đánh cháu,có người đã gọi điện cho Th và gửi lời xin lỗi. Theo quan điểm của gia đình tôi, dù có xin lỗi cháu Th và gia đình nhưng gia đình sẽ để công an xử lý theo đúng pháp luật" -bà Ánh khẳng định.

Nói thêm về hoàn cảnh gia đình cháu Th, Tổ trưởng khu vực 6, phường Quang Trung kể: "Cháu Th trước học rất tốt nhưng không hiểu sao học hết lớp 5, lớp 6 thì cháu nghỉ học. Hiện Th ở nhà nhận may thuê cho mọi người kiếm thêm thu nhập.

Gia đình Th thuộc hộ nghèo của phường, bố cháu cũng không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy. Gia đình bà Ánh thuộc diện chính sách, bà Ánh là thương binh nên cũng có chế độ. Bản thân bố cháu Th cũng được trợ cấp vì nhiễm chất độc màu da cam và mới được điều trị.

Ở địa phương Th là thiếu nữ hiền lành, ít nói. Cháu thường ở nhà làm may nên không phải thành phần đua đòi, ăn chơi. Hiện hai chị em Th sống cùng bố và bà nội do bố mẹ cháu đã bỏ nhau, hoàn cảnh cũng rất khó khăn".

Ngày 12/8, Công an huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết đang điều tra vụ việc T.Đ.Th. bị một nhóm đánh đập, lột áo, đăng clip lên mạng xã hội.

"Chúng tôi đã triệu tập Ngân và những người liên quan thu thập lời khai. Bước đầu, họ đã thừa nhận hành vi đánh cô gái 17 tuổi là do ghen tuông, mâu thuẫn tình cảm", lãnh đạo công an địa phương nói.

Theo tường trình của nạn nhân, nhóm của Ngân nhốt cô gái này trong nhà. Họ tát vào mặt, đánh vào đầu, rồi bắt Th. quỳ xin lỗi. Sau hơn 30 phút, nạn nhân được thả về.

Bảo Hân

Thứ Năm, 13/08/2020 13:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện