Thấy ma túy trên chiếc BMW biển 'khủng': Chủ xe quanh co

(Tin tức pháp luật) - Phát hiện thấy chiếc xe BMW biển đẹp có dấu hiệu nghi vấn, tổ tuần tra 141 đã tiến hành kiểm tra và thu giữ được gói ma túy đá.

Tối ngày 7/12, Tổ công tác Y17/141 (công an TP Hà Nội) khi làm công tác trên tuyến đường Phạm Văn Đồng - Đỗ Nhuận đã phát hiện những người đi trên chiếc xe ô tô nhãn hiệu BMW đeo biển kiểm soát 29U-8688 có dấu hiệu nghi vấn.

Tổ công tác đã ra hiệu dừng xe và tiến hành kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, trên xe có 3 người đàn ông. Lực lượng 141 đã phát hiện ra ở ghế phụ trước thấy một túi tài liệu nhiều giấy tờ. Khi mở ra trinh sát phát hiện một gói nilon chứa các tinh thể màu trắng được giấu ở trong, nghi là ma túy.

Lúc này, cả 3 người đàn ông đều quanh co khẳng định "không biết gói này là gì, vì sao có trên xe mình". Chủ điều khiển chiếc xe khi đó còn khẳng định "mấy ngày vừa rồi cho mượn xe". Ngoài ra, những đối tượng này còn không xuất trình được đăng ký xe với lý do "để quên ở nhà".

Thay ma tuy tren chiec BMW bien 'khung': Chu xe quanh co
3 đối tượng trên chiếc BMW biển kiểm soát 29U-8688 cùng tang vật là gói ma túy đá tại cơ quan điều tra (Ảnh: ANTĐ)

Trước thái độ quanh co, nghi vấn của nhóm người, Tổ công tác Y17/141 đã lập biên bản, đưa người, tang vật, phương tiện về trụ sở Công an phường Xuân Đỉnh để làm rõ.

Tại đây, danh tính của người điểu khiển xe BMW được xác định là Đinh Quốc Tuấn (SN 1976, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Hai người còn lại là Nguyễn Đức Thành (SN 1977, trú tại Phú Xuyên) và Văn Ngọc Hà (SN 1970, trú tại quận Bắc Từ Liêm).

Kết quả giám định sau đó cho thấy gói tinh thể màu trắng mà Tổ công tác phát hiện trên xe là ma túy đá, với khối lượng 1,346 gam. Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Cũng trong tối ngày 7/12, Tổ công tác Y22/141 khi làm nhiệm vụ khu vực phố Tràng Tiền - Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng đã bắt giữ một đối tượng có hành vi tàng trữ loại ma túy lạ màu vàng.

Cụ thể, khoảng 20h45, tổ công tác Y22 phát hiện một người đàn ông trung niên có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Bản thân người này cũng đang có biểu hiện vừa sử dụng ma túy. Khi kiểm tra, trong bao thuốc lá để ở túi quần một gói nilon có kích thước 4x6cm, chứa tinh thể màu vàng nghi là ma túy.

Sau đó, đối tượng đã khai nhận đó là "ma túy đá" do một người cháu cho để sử dụng. Hiện đối tượng đã được đưa về công an phường sở tại để tiếp tục điều tra.

Minh Nguyệt (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 09/12/2018 07:45

Sự Kiện