Thanh tra cục thuế liên tục giục doanh nghiệp đưa tiền

(Tin tức pháp luật) - Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế Bình Định liên tục giục doanh nghiệp đưa tiền nên bị doanh nghiệp tố cáo.

Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế Bình Định bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của doanh nghiệp là ông Hồ Minh Khiêm.

Cơ quan điều tra cũng thông tin số tiền ông Khiêm nhận hối lộ từ doanh nghiệp là 130 triệu đồng. Số tiền này được chia làm hai cọc, một cọc 110 triệu và một cọc 20 triệu.

Theo thông tin trên Dân Việt, thực hiện theo kế hoạch của Cục thuế Bình Định, Đoàn Thanh tra gồm 4 thành viên do ông Hồ Minh Khiêm làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra thuế tại Công ty A.N (hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, đóng tại TP.Quy Nhơn) trong thời gian cuối tháng 9/2017.

Sau khi kết thúc chuyến thanh tra, ông Khiêm đã đưa bản liệt kê sai phạm về thuế cho Công ty này và thông báo tiền phạt thuế và truy thu thuế sẽ rất lớn.

Thanh tra cuc thue lien tuc giuc doanh nghiep dua tien
Ông Hồ Minh Khiêm bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh DV)

Vì vậy, nếu phía Công ty đồng ý chung chi tiền thì sẽ bỏ qua các lỗi vi phạm lớn và chỉ xử lý các lỗi nhẹ với số tiền khoảng chừng 70 triệu đồng.

Đợi câu trả lời quá lâu, ông Khiêm đã liên tục dùng điện thoại gọi điện giục Công ty đưa tiền. Ngay sau đó, phía lãnh đạo Công ty đã làm đơn tố cáo với Cơ quan điều tra.

Được biết sau khi ông Khiêm bị bắt, lãnh đạo Công ty A.N cũng xác nhận Cục Thuế tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty là 69 triệu đồng. 

Sau một ngày xảy ra sự việc, phòng Thanh tra thuế của Cục thuế tỉnh Bình Định (nơi ông Khiêm công tác) cũng bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Mới đây,  Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hồ Minh Khiêm để điều tra về tội “nhận hối lộ”.

Như thông tin trước đó, chiều 1/10, Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định đã bắt quả tang ông Hồ Minh Khiêm đang nhận 2 cọc tiền của doanh nghiệp tại quán cafe trên địa bàn TP.Quy Nhơn. Sau đó ông Khiêm được đưa về trụ sở Công an tỉnh Bình Định để thẩm tra.

Theo một nguồn tin, cách đây khoảng 2 năm, ông Hồ Minh Khiêm cũng đã từng bị tố cáo về hành vi "quan hệ bất chính" với một nữ nhân viên kế toán của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Vân Nhi (Tổng hợp)

Thứ Hai, 09/10/2017 08:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện