'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền bị bắn: Điểm mâu thuẫn

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng bắn Tuyền mốc khai do bị xúc phạm nhiều lần, trong khi Tuyền mốc khẳng định thời gian gần đây không mâu thuẫn, không chửi ai.

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hà Nội cho biết đã vận động thành công đối tượng Hồ Văn Khoa (29 tuổi) đến cơ quan công an đầu thú.

Khoa là nghi phạm dùng súng bắn vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền. Hồ Văn Khoa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương truy nã về tội “Gây rối trật tự công cộng” khi dùng súng bắn vào xe của Dương Minh Tuyền (tức Tuyền mốc).

'Thanh chui' Duong Minh Tuyen bi ban: Diem mau thuan
Chân dung đối tượng Hồ Văn Khoa.

Tại cơ quan công an, Khoa khai có mâu thuẫn với Tuyền mốc từ trước, đã nhiều lần chửi, thách thức nhau trên mạng xã hội. Cả hai hẹn nhau chiều ngày 4/1 về ăn cỗ tân gia một người quen ở huyện Thanh Miện rồi giải quyết mâu thuẫn.

Do Khoa không về được nên Dương Minh Tuyền tiếp tục livestream xúc phạm, thách thức Khoa. Khoa đã rủ thêm đối tượng Lã Văn Linh (22 tuổi, huyện Ba Vì, Hà Nội) về Thanh Miện và gây ra vụ việc trên.

Trong khi đó, trao đổi với Đất Việt, Tuyền mốc khẳng định: "Thời gian gần đây tôi cũng có mâu thuẫn nhưng không mâu thuẫn với ai ở Ba Vì và cũng không chửi bới, thách thức ai ở đó".

Gần đây có xảy ra vụ việc Phú Lê (Hà Nội) hành hung mẹ của Đào chi-lê, Tuyền mốc có lên mạng phân tích đúng sai của sự việc.

"Anh Phú Lê trước đó từng hát bài về mẹ, nói đạo lý sống nhưng lại cho đàn em đánh người già như vậy là không được. Khi biết sự việc như vậy nên tôi đã bức xúc và lên mạng bình luận.

Sau đó, Hồ Văn Khoa đã đứng lên bệnh vực rồi làm clip đe dọa, chửi bới tôi. Sau lần đó, anh em cũng đã làm hòa, không nói chuyện đó nữa, tôi cũng đã gọi điện cho Khoa nói là nếu tôi sai thì tôi nhận nhưng ở đây tôi không nói Khoa mà Khoa lên mạng chửi bới, đe dọa tôi như thế là sai", Dương Minh Tuyền nói.

Tuyền mốc quê Bắc Ninh, được biết đến trên xã hội với biệt danh "thánh chửi" khi thường đăng tải video bạo lực, tục tĩu.

Năm 2017, Tuyền mốc bị phạt 32 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng và Hủy hoại tài sản do nổ súng giải quyết mâu thuẫn ở quán karaoke.

Ngọc Thanh

Thứ Ba, 19/01/2021 07:50

Sự Kiện