Thảm sát tại Bình Phước:Bắt nghi phạm ở đám tang nạn nhân

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, một nghi phạm đã bị bắt ở đám tang gia đình nạn nhân.

Vụ thảm sát tại Bình Phước khiến 6 người trong gia đình tử vong khiến nhiều người căm phẫn. Tối ngày 10/7, hai nghi phạm giết hại 6 người đã bị bắt, là Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương (cùng 24 tuổi).

Các nạn nhân bị chúng ra tay giết hại là vợ chồng ông chủ xưởng gỗ Quốc Anh là  Lê Văn Mỹ (47 tuổi), vợ là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga. Con trai Lê Quốc Anh (15 tuổi), con gái Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi), 2 cháu con em dì là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (10 tuổi). Riêng con gái út của gia đình ông Mỹ 18 tháng may mắn thoát chết.

Thảm sát tại Bình Phước: Nghi vấn dựng hiện trường giả

Được biết, nghi can Nguyễn Hải Dương bị bắt ngay trong đám tang gia đình nạn nhân. Qua điều tra ban đầu, Dương thừa nhận mình là kẻ trực tiếp giết hại cả gia đình ông Mỹ còn Vũ Văn Tiến là người giúp sức.

Chiều 10/7, Cục cảnh sát Hình sự - Bộ Công an và các lực lượng chức năng đã tổ chức nghi phạm còn lại là Vũ Văn Tiến tại xã Nhị Bình, H.Hóc Môn, TP.HCM.

Được biết, Tiến là bạn của Nguyễn Hải Dương (nghi phạm bị bắt trước đó). Tiến bị bắt lúc 17 giờ chiều ngày 10/7. Tại phòng trọ, công an đã thu giữ nhiều va li chứa tang vật của vụ án.

Tham sat tai Binh Phuoc:Bat nghi pham o dam tang nan nhan
Nghi phạm Nguyễn Hải Dương (Ảnh lấy từ Facebook của nghi phạm).

Những người sống trọ tại đây cho biết, Tiến cũng mẹ thuê trọ, nhưng rất ít khi Tiến có mặt trong phòng trọ.

Hay tin công an bắt giữ nghi phạm sát hại 6 người trong gia đình đại gia gỗ ở Bình Phước và đưa về UBND xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn để lấy lời khai, rất đông người dân địa phương đứng bên ngoài trụ sở ủy ban để theo dõi và nhìn mặt nghi phạm.

Thảm sát tại Bình Phước: CA đang khoanh vùng đối tượng

Cha của Tiến cho hay, ông có 5 người con. Tiến là con út trong gia đình. Do công việc của ông làm bảo vệ ở Bình Dương xa nên không quan tâm được tới Tiến nhiều.

Người cha này cũng cho biết, ông rất sốc khi con mình chính là đồng phạm trong vụ thảm sát 6 mạng người.

Tham sat tai Binh Phuoc:Bat nghi pham o dam tang nan nhan
Nghi phạm Vũ Văn Tiến (ảnh lấy từ face book của nghi phạm).

Hiện công an đã lấy lời khai của 2 nghi phạm về cách thức đột nhập vào căn biệt thự nhà ông Mỹ, gây án như thế nào và thoát ra ra sao.

Về nguyên nhân gây án, theo khai nhận ban đầu, nghi phạm Nguyễn Hải Dương bị bắt là người yêu của nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), con gái của ông Mỹ.

Dương khai do có tình cảm với nạn nhân Linh, nhưng bị gia đình Linh ngăn cấm. Từ đó, Dương sinh ra thù hằn với gia đình ông Mỹ nên đã rủ Tiến cùng mình thực hiện hành vi thảm sát 6 người trong gia đình bạn gái.

Để Tiến giúp sức với mình, Dương hứa khi thực hiện được ý đồ trả thù sẽ trộm tài sản trong nhà ông Mỹ để trả công cho Tiến và được Tiến đồng ý.

Thảm sát Bình Phước: Lịch làm việc của vợ chồng nạn nhân

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 11/07/2015 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện