Thảm sát tại Bình Phước: Từng cho nghỉ việc 10 người

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, một công nhân cho biết trước đó 1 tuần, gia đình nạn nhân cho 10 người.

6 người trong một gia đình giàu có ở Bình Phước bị sát hại là vợ chồng ông chủ xưởng gỗ Quốc Anh là  Lê Văn Mỹ (47 tuổi) và bà Nguyễn Thị  Ánh Ngọc,  hai con của ông Mỹ, bà Ngọc: Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi), Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu gọi bà Ngọc bằng dì ruột). Riêng con gái út hơn 18 tháng tuổi của ông Mỹ thoát chết.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Chơn Thành, lúc 7h sáng bà Đoàn Thị Cẩm Loan (sinh 1975) là người làm công cho gia đình ông Lê Văn Mỹ đã phát hiện toàn bộ 6 thành viên trong đình ông Mỹ bị giết hại tàn độc.

5 nạn nhân đã bị trói vào 3 cột ở 3 phòng khác nhau và đều bị cắt cổ đến chết, một nạn nhân khác bị cắt cổ chết ngay sát cổng sân nhà. Thời gian án mạng xảy ra có thể từ lúc 3g30 đến 4g00 sáng ngày 7/7.

Tham sat tai Binh Phuoc: Tung cho nghi viec 10 nguoi
Xác bé trai nằm gần cổng

Trụ sở Công ty chế biến gỗ Quốc Anh (xã Minh Hưng, Huyện Chơn Thành, Bình Phước) cũng đồng thời là biệt thự của gia đình. Căn nhà nằm ngay cạnh quốc lộ 13 với mật độ xe cộ qua lại khá đông đúc.

Công ty nằm trên một diện tích rộng khoảng 1000 m2 và được cho là một gia đình giàu có có tiếng tại Bình Phước.

Hiện trường cho thấy có nhiều dấu hiệu chống cự của các nạn nhân. Theo người dân cho biết, gia đình ông Mỹ sống rất tốt, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Một người dân ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cũng cho biết xưởng gỗ Quốc Anh thường phát lương công nhân vào ngày 8, 9. Trước đó 2 ngày hai vợ chồng ông Lê Văn Mỹ có rút tiền để về trả lương. Số tiền lớn vì công nhân làm việc tại xưởng gỗ đông.

Lực lượng công an tỉnh Bình Phước đang khẩn trương truy bắt hung thủ, hiện chưa bắt nghi can nào mà chỉ mới mời đối tượng có liên quan làm việc. Đến chiều 7/7, một nguồn tin cho biết, lực lượng khoa học hình sự đã tìm thấy 5 dấu vân tay trên cửa.

Chị Lê Thị Lệ (SN 1968, ở TT. Rạch Giá, Kiên Giang, công nhân tại xưởng gỗ của gia đình nạn nhân) cũng cho biết, trước đây khoảng 1 tuần, chủ xưởng gỗ Quốc Anh đã cho nghỉ việc khoảng 10 người thợ làm thuê tại xưởng gỗ.

Tham sat tai Binh Phuoc: Tung cho nghi viec 10 nguoi
Cảnh sát tiến hành điều tra tại hiện trường

"Do những người này trước đây đã làm sai kỹ thuật và bị phạt cảnh cáo một lần nhưng vẫn tái phạm nên bà chủ đã cho những công nhân này nghỉ việc.

Họ làm nhiều công việc khác nhau tại xưởng gỗ từ lên đà, cưa xẻ… với số tiền lương thấp nhất là 3 triệu, cao nhất trên 10 triệu" - chị Lệ nói.

Như thông tin trước đó, qua khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện nhiều dấu vết, thu các tang vật liên quan vụ án. Một số camera an ninh trong ngôi nhà cũng được thu giữ, nhưng không có dữ liệu.

"Theo thân nhân nạn nhân, trước đó, để sửa chữa một căn nhà phía sau ngôi biệt thự, gia đình đã cắt điện nên hệ thống camera không hoạt động", ông Thêm - Phó phòng Tham mưu - Tổng hợp Công an tỉnh Bình Phước cho biết.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 08/07/2015 06:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện