Thảm sát tại Bình Phước: Thông tin về nghi can thứ 3

(Tin tức pháp luật) - Trước khi cùng Tiến thực hiện hành vi man rợ, Dương đã bàn bạc việc đột nhập vào biệt thự nhà ông Mỹ với một nam thanh niên khác.

Ngày 10/8, đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước xác nhận vừa bắt giữ thêm nghi can thứ 3 liên quan đến vụ thảm sát 6 người chết trong căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ tại huyện Chơn Thành.

"Tuy nhiên nghi can này liên quan đến hành vi khác chứ không phải trực tiếp tham gia gây án tại căn biệt thự", ông Phúc nói.

Vụ thảm sát tại Bình Phước: Hai bị can không tâm thần

Theo một nguồn tin, nghi phạm mới này là bạn của Nguyễn Hải Dương. Trước khi cùng Vũ Văn Tiến thực hiện hành vi man rợ, Dương đã bàn bạc kế hoạch cùng cậu bạn này.

Tuy nhiên, nam thanh niên này từ bỏ ý định gây án. Do thuyết phục mãi không được, Dương đã chuyển sang rủ rê Tiến thực hiện âm mưu cùng mình.

Người có liên quan trên đã được triệu tập, lấy lời khai vào ngày 9/8. Người này cùng ở gần nhà trọ với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi) ở xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Tham sat tai Binh Phuoc: Thong tin ve nghi can thu 3

Hai nghi can gây ra thảm sát 6 người ở Bình Phước, gồm Dương (trái) và Tiến tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, người bạn của Nguyễn Hải Dương đã biết toàn bộ kế hoạch sát hại 6 người ở nhà ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, giám đốc công ty Quốc Anh) nhưng không ngăn cản và không báo cho cơ quan chức năng.

Hiện Công an tỉnh Bình Phước đang tập trung điều tra làm rõ hành vi không tố giác tội phạm của người này.

Trước đó, theo kết quả điều tra ban đầu, nghi phạm Nguyễn Hải Dương thừa nhận có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh nhưng bị gia đình ông Mỹ ngăn cản nên nảy sinh ý định giết gia đình bạn gái cũ, cướp tài sản trả thù.

Tại cơ quan công an, Tiến và Dương đều có lời khai trùng khớp nhau. Theo đó, nghi can Tiến chỉ là đồng phạm giúp sức, tất cả 6 nạn nhân đều do Dương ra tay sát hại.

Một lãnh đạo Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết trong ngày 10/8, cơ quan công an đang tiến hành họp nội bộ liên quan đến vụ thảm sát.

Trước đó, ngày 8/8, cơ quan CSĐT tỉnh Bình Phước đã có kết quả giám định tâm thần đối với hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Qua các buổi giám định cho thấy cả Dương và Tiến đều khỏe mạnh, bình thường, không có biểu hiện về tâm thần hay biểu hiện gì đặc biệt.

Thảm sát tại Bình Phước: Đã rõ người thực nghiệm hiện trường

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Hai, 10/08/2015 10:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện