Thảm sát tại Bình Phước: Nghi vấn dựng hiện trường giả

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, một điều tra viên cao cấp của Bộ công an nhận định các đối tượng dàn cảnh như vụ cướp...

Vụ thảm sát xảy ra tại một biệt thự khiến 6 người trong gia đình tử vong đang khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Các nạn nhân gồm vợ chồng ông chủ xưởng gỗ Quốc Anh là  Lê Văn Mỹ (47 tuổi) và bà Nguyễn Thị  Ánh Ngọc,  hai con của ông Mỹ, bà Ngọc: Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi), Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu gọi bà Ngọc bằng dì ruột). Riêng con gái út hơn 18 tháng tuổi của ông Mỹ thoát chết.

Nghi vấn đối tượng dàn cảnh giết người cướp của

Theo thông tin trên Thanh Niên, một điều tra viên cao cấp của Bộ công an nhận định: Về việc sau khi hung thủ ra tay giết các nạn nhân có lục soát đồ đạc trong gia đình, tuy nhiên không có dấu hiệu phá két sắt và số tiền lớn để trong phòng vợ chồng anh Mỹ vẫn còn nguyên vẹn. Đặc biệt, không có nhiều dấu hiệu lục soát đồ đạc trong nhà. Những điều này chứng tỏ có thể các đối tượng dàn cảnh như một vụ giết người cướp tài sản để che giấu động cơ mục đích phạm tội.

Công tác khám nghiệm hiện trường và tử thi cho thấy các vết cắt rất ngọt, dấu vết tại hiện trường thể hiện nạn nhân không kịp chống trả và phản ứng.

Tham sat tai Binh Phuoc: Nghi van dung hien truong gia
Công an khám nghiệm hiện trường (Ảnh TT)

Điều này thể hiện bọn tội phạm chuẩn bị tâm lý rất kỹ trước khi ra tay, hung thủ không hề run sợ trước khi tước đoạt mạng sống của người khác.

Công an phát hiện 5 dấu vân tay khác nhau

Trên tờ Tuổi Trẻ TP.HCM, có thông tin hiện trường cho thấy từ bên ngoài đường hung thủ vào khuôn viên nhà bằng cách leo qua tường rào cao khoảng 2m. Sau đó, nhóm hung thủ thoát ra cũng bằng cách leo qua tường rào.

Bởi qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã phát hiện ít nhất năm dấu vân tay khác nhau trên tường rào.

Kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu cho thấy các nạn nhân bị cùng một vết cắt giống nhau theo hướng từ trái qua phải, sâu hơn 2/3 cuống họng.

Từ dấu vết này có thể khẳng định hung thủ thuận tay phải và dùng duy nhất một loại hung khí để gây án.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng ghi nhận số tiền trước đó bà Ngọc rút từ ngân hàng về để chuẩn bị trả lương cho công nhân là 1,7 tỉ đồng vẫn không bị mất, nằm trong một chiếc tủ âm tường. Tuy nhiên, két sắt trong nhà có dấu hiệu xoay ổ số nhưng không bị mở ra.

Đại gia gỗ nghi ngờ nạn nhân có mâu thuẫn làm ăn

Cũng theo thông tin trên Tuổi Trẻ TP.HCM,  các đại gia gỗ ở Bình Phước tỏ ra nghi ngờ ông Mỹ có mâu thuẫn trong làm ăn vì ngành này cạnh tranh nguyên liệu đầu vào rất khốc liệt.

Tham sat tai Binh Phuoc: Nghi van dung hien truong gia
Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang thăm hỏi, động viên thân nhân, gia đình nạn nhân (Ảnh TT)

Ông T.M. (một người kinh doanh gỗ ở thị xã Đồng Xoài) nói: “Tôi cho rằng đây không phải là một vụ cướp thông thường. Bởi vì ai cũng biết những người làm ăn như chúng tôi không bao giờ để tiền trong nhà, chúng tôi chỉ giao dịch qua ngân hàng mà thôi”.

Trong một diễn biến có liên quan, Đại diện Công an Bình Phước cho biết, lực lượng chức năng vẫn tích cực điều tra tìm ra bằng chứng để xác định hung thủ. Tuy nhiên, cơ quan chức năng rất cần sự hỗ trợ từ người dân. Nếu ai phát hiện dấu hiệu nghi vấn nên nhanh chóng liên hệ với cơ quan chức năng gần nhất để cung cấp thông tin.

Người dân cũng có thể liên hệ số điện thoại của Ban chuyên án: 0651.3879.434 (Nhận điện thoại 24/24).

Những người cung cấp thông tin sẽ được giữ bí mật thông tin. Ban chuyên án sẽ dành những phần thưởng có giá trị cho người cung cấp thông tin xác đáng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 09/07/2015 11:42

Sự Kiện