Thảm sát tại Bình Phước: Đã rõ người thực nghiệm hiện trường

(Tin tức pháp luật) - Những cán bộ chủ chốt trong vụ án và luật sư được chỉ định bào chữa cho 2 bị can sẽ trực tiếp tham gia quá trình thực nghiệm hiện trường.

Sáng ngày 7/8, toàn bộ phía mặt tiền giáp với quốc lộ 13 của căn biệt thự, cũng là hiện trường vụ thảm sát 6 người đã được che kín bạt.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin của PV Dân trí, trong ngày 6/8, cơ quan điều tra và các luật sư được chỉ định tham gia bào chữa cho hai bị can Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã có buổi làm việc kéo dài trong ngày xoay quanh các vấn đề lời khai của hai bị can này.

Kết thúc buổi làm việc, cơ quan điều tra công an tỉnh Bình Phước và 3 luật sư chỉ định đã hoàn tất quá trình lấy lời khai, hồ sơ tố tụng sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới khi việc thực nghiệm hiện trường được tiến hành.

Vụ thảm sát Bình Phước: Quây bạt, sắp thực nghiệm hiện trường

Hơn nữa, nguồn tin này cho hay: “Hiện vẫn chưa rõ ngày giờ cụ thể để thực nghiệm hiện trường. Thành phần tham gia buổi thực nghiệm sẽ bao gồm những cán bộ chủ chốt trong vụ án cùng những luật sư được chỉ định tham gia bảo vệ quyền lợi cho hai bị can. Công việc thực nghiệm sẽ tiến hành bí mật để tránh xáo trộn hiện trường”.

Nguồn tin này cho biết thêm, theo luật định các luật sư sẽ tham gia vào quá trình lấy lời khai các bị can, tham gia thực nghiệm hiện trường, các phiên toà xét xử bị can để bảo đảm tính công bằng của pháp luật.

Tham sat tai Binh Phuoc: Da ro nguoi thuc nghiem hien truong

Toàn bộ mặt tiền giáp quốc lộ 13 của hiện trường vụ thảm sát đã được căng bạt che kín

Qua nhiều lần làm việc với cơ quan điều tra, dù ở hai nơi khác nhau nhưng Dương và Tiến đều khai nhận khá giống nhau. Những lời khai này thể hiện Tiến là trợ thủ đắc lực cho Dương trong suốt quá trình phạm tội. Đến thời điểm này, công tác lấy lời khai các bị can đã hoàn tất.

Mặt khác, một luật sư được chỉ định bào chữa cho hai bị can cho hay: "“Do đây là vụ án mang tính chất nghiêm trọng nên việc lấy lời khai được cơ quan điều tra tiến hành thận trọng, đúng quy định của pháp luật nhằm tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm”.

Về phía cơ quan điều tra, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45, Bộ Công an) cho biết, thông tin bị can Vũ Văn Tiến không trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Nga mà chỉ là đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Hải Dương ra tay sát hại 6 người trong một gia đình ở Bình Phước là có cơ sở.

Bởi theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, thông qua các buổi lấy lời khai giữa hai bị can đều thể hiện rõ vấn đề này. Vũ Văn Tiến là người dùng dây siết cổ nạn nhân, Tiến cũng là người cầm con dao, nhưng Nguyễn Hải Dương mới là người trực tiếp ra tay đâm chết 6 nạn nhân. Bị can Dương cũng đã khai nhận về việc này.

Vụ thảm sát tại Bình Phước:Bị can lo sợ phải trả giá

Trước đó, ngày 6/8, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho báo chí biết cơ quan điều tra sẽ tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước). Tuy nhiên, đại tá Phúc cho biết là chưa xác định thời gian cụ thể.

Cơ quan chức năng đã dùng bạt che kín khu vực bên trong cửa cổng và hàng rào ngôi nhà xảy ra vụ án. Theo ông Lê Đình Hải, bảo vệ làm việc cho gia đình ông Mỹ, các tấm bạt được căng cẩn thận, không cho người ngoài nhìn vào trong.

Cũng theo ông Hải, hiện tại, các cửa ra vào ngôi biệt thự là hiện trường vụ thảm sát được công an khóa chặt; hiện trạng, vật dụng… trong nhà cũng được giữ nguyên.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 07/08/2015 15:39

Sự Kiện