Thảm sát tại Bình Phước: 2 cuộc điện thoại giữa đêm

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, người thân cho biết đã bất ngờ nhận được điện thoại của nạn nhân nhưng sau đó bị ngắt.

Rạng sáng ngày 7/7, cả một gia đình 6 người ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước bị cắt cổ chết khiến dư luận bàng hoàng, chấn động.

Nạn nhân gồm vợ chồng ông chủ xưởng gỗ Quốc Anh là Lê Văn Mỹ (47 tuổi), vợ là bà Nguyễn Thị  Ánh Ngọc cùng 2 người con và 2 người cháu. Các nạn nhân đều chết trong tư thế bị trói chặt chân tay, miệng bịt khăn và cổ bị cắt.

Cuộc gọi cầu cứu 3h sáng

Chiều tối 7/7,  các cơ quan chức năng đã lấy lời khai của những người có liên quan, nhân chứng, người thân của gia đình nạn nhân.

Trong tất cả các lời khai, đáng chú ý là hai lời khai quan trọng của em ruột bà Nguyễn Lê Thị Ánh Ngọc và một tài xế chuyên chở củi cho gia đình bà Ngọc.

Theo em ruột bà Ngọc, khoảng 3h, ông này bất ngờ nhận được điện thoại của cháu mình là Dư Ngọc Tố Như (cháu vợ chồng bà Ngọc, nạn nhân trong vụ án).

Tham sat tai Binh Phuoc: 2 cuoc dien thoai giua dem
Các điều tra viên khám nghiệm, thu thập chứng cứ tại hiện trường vụ trọng án

Trong điện thoại, Như đề nghị ông đến nhà ông Mỹ gấp. Khi ông này hỏi là đến làm gì thì điện thoại bị ngắt. Sau đó, ông có gọi lại thì không liên hệ được. Do tưởng cháu mình chọc phá nên ông đi ngủ cho đến sáng.

Một lời khai thứ hai không kém phần quan trọng là từ anh tài xế chở củi của gia đình ông Mỹ. Theo thường lệ thì cứ khoảng 3h30 - 4h mỗi ngày anh đến nhà chủ đánh xe đi chở củi.

Tuy nhiên, khoảng 3h ngày 7/7, anh này bất ngờ nhận được điện thoại của chính bà Ngọc gọi yêu cầu: “Bữa nay đừng tới chở củi”. Sau đó tắt máy.

Tham sat tai Binh Phuoc: 2 cuoc dien thoai giua dem
Dụng cụ truy tìm dấu vân tay tại hiện trường

Từ các mốc thời gian của cuộc gọi này, cơ quan công an nhận định vụ án mạng có thể xảy ra vào khoảng thời gian từ 3h30 - 4h.

Chiều tối 7/7, gia đình chuẩn bị mai táng cho 6 người trong vụ thảm sát kinh hoàng tại Bình Phước xảy ra vào sáng cùng ngày. Bầu trời ở khu vực bất chợt đổ cơn mưa rất lớn.

Công an thức thâu đêm để khám nghiệm hiện trường. Lực lượng cảnh sát cơ động được bố trí để bảo vệ hiện trường. Nhiều người hiếu kì vẫn tập trung theo dõi vụ việc.

Công an phát hiện 5 dấu vân tay nghi vấn

Chiều 7/7, Trung tướng Triệu Văn Đạt - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục cảnh sát Bộ Công an cùng Đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc công an tỉnh Bình Phước đang trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng tại Công ty chế biến gỗ Quốc Anh (xã Minh Hưng, Huyện Chơn Thành, Bình Phước) khiến 6 người chết thảm. Dù thị trấn Chơn Thành đã đổ mưa lớn nhưng công tác điều tra vẫn diễn ra khẩn trương.

Theo một cán bộ tham gia khám nghiệm hiện trường, từ những dấu vết thu thập được có thể nhận thấy đã có sự chống trả quyết liệt của các nạn nhân.

Tham sat tai Binh Phuoc: 2 cuoc dien thoai giua dem
Các dấu vết từ ngoài cổng và vị trí một nạn nhân bị sát hại được kiểm tra, khám nghiệm tỉ mỉ

Theo một nguồn tin, lực lượng công an đã phát hiện 5 dấu vân tay nghi vấn. Cụ thể, tại cổng rào kiên cố cao hơn 3m của căn biệt thự có dấu tay, chân. Cảnh sát tình nghi hung thủ đã trèo từ cổng rào vào biệt thự rồi gây án.

Hệ thống camera an ninh của căn nhà ông Lê Văn Mỹ khá hoành tráng và được bố trí ở các vị trí có thể quan sát toàn bộ căn nhà, các điều tra viên đã thu thập được hình ảnh liên quan trực tiếp đến vụ án. Tuy nhiên, cũng có thông tin khẳng định hệ thống camera không hoạt động do bị ngắt điện.

Thảm sát tại Bình Phước: 2 bé gái bị bịt mắt

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật quá trình phá án tới độc giả!

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 08/07/2015 09:42

Sự Kiện