Thảm sát tại Bình Phước: 2 bé gái bị bịt mắt

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Bình Phước, một trong những người chứng kiến hiện trường sốc khi thấy hai bé gái bị bịt mắt và cắt vào cổ.

Vụ thảm sát xảy ra trong một gia đình giàu có tiếng tại Bình Phước khiến 6 người chết đang khiến dư luận xôn xao.

Sáng ngày 7/7, khi các công nhân đến làm việc tại xưởng chế biến gỗ Quốc Anh ở ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) làm việc thì tá hỏa khi phát hiện tất cả những người thân trong gia đình vợ chồng ông chủ xưởng gỗ là  Lê Văn Mỹ (47 tuổi) và bà Nguyễn Thị  Ánh Ngọc đều bị giết chết.

Nạn nhân trong gia đình bị sát hại còn có hai con của ông Mỹ, bà Ngọc: Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi), Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu gọi bà Ngọc bằng dì ruột).

Riêng con gái út hơn 18 tháng tuổi của ông Mỹ thoát chết.

Tham sat tai Binh Phuoc: 2 be gai bi bit mat
Đông đảo người dân hiếu kỳ đứng xem cơ quan chức năng điều tra vụ việc

Một công nhân làm việc cho xưởng gỗ Quốc Anh được 3 năm nay, là một trong những người chứng kiến hiện trường cho biết: “Lúc tôi thấy mấy người la hét lên tôi chạy đến xem thì thấy một bé trai nằm ngoài sân, sát hàng rào.

Vào trong nhà thấy 3 người, có hai bé gái bị bịt mắt, đều bị cắt cổ. Còn 2 vợ chồng nằm trên lầu thì tôi không dám lên xem”.

Thủ phạm có sự thù hằn khi ra tay

Một điều tra viên cao cấp của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận định: có thể thủ phạm ngoài mục đích cướp tài sản thì có khả năng còn sự thù hằn, mâu thuẫn với nạn nhân (có thể là cạnh tranh trong làm ăn kinh doanh).

Tham sat tai Binh Phuoc: 2 be gai bi bit mat
Người nhà nạn nhân tập trung trong khu vực xảy ra án mạng

“Tôi thấy rằng nếu chỉ để đạt được mục đích là cướp tài sản thì không cần thiết phải giết người bằng cách mất thời gian như vậy, trói nạn nhân lại và cắt cổ từng người mà có thể dùng cách nhanh hơn như chém, đâm... Điều này chứng tỏ thủ phạm có sự thù hằn khi ra tay”, vị điều tra viên phân tích.

Một số người nhận định, nguyên nhân xảy ra vụ thảm sát có thể do mẫu thuẫn trong làm ăn. Một số công an tỉnh Bình Phước cho biết, có thể đối tượng chủ mưu thuê nhóm giang hồ từ nơi khác về sát hại. Người địa phương thì không thể gây ra vụ thảm sát kinh hoàng như vậy.

Hiện trường có nhiều dấu hiệu cho thấy có sự chống cự của các nạn nhân, từ trong nhà ra ngoài sân.

Tham sat tai Binh Phuoc: 2 be gai bi bit mat
Đầu giờ chiều, công an bắt đầu chuyển thi thể các nạn nhân rời khỏi hiện trường.

Cảnh sát đã thu giữ dữ liệu từ camera an ninh nhà ông Mỹ để làm rõ những người đến khu vực này vào thời điểm xảy ra sự việc.

Nam công nhân Dương Ly (quê Sóc trăng) cho biết, khoảng 7h30 đang cùng hàng trăm người làm việc tại xưởng phía sau biệt thự thì hay tin gia đình ông chủ bị giết.

"Tôi và nhiều người chạy lên thì thấy ông Mỹ nằm chết trên ghế, bà chủ và cậu con trai nằm dưới sàn, máu vương khắp nơi. Túi xách của bà chủ hay đeo văng dưới nền. Đồ đạc trong nhà không có nhiều xáo trộn", anh Ly nói.

Căn biệt thự khang trang kín cổng cao tường, đồng thời là công ty chế biến gỗ Quốc Anh nằm tại khu đông dân cư. Cảnh sát phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường. Hàng trăm người vây kín nhà nạn nhân.

Sau vụ việc xảy ra, UBND huyện Chơn Thành đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh Bình Phước về vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo báo cáo hỏa tốc gửi tới cơ quan chức năng, hung thủ ra tay rất tàn độc. Tất cả 6 nạn nhân đều bị chết do bị cắt cổ. Đầu giờ chiều, công an bắt đầu chuyển thi thể các nạn nhân rời khỏi hiện trường.

Bé gái 18 tháng thoát nạn nhờ may mắn

Người con gái út của ông Mỹ may mắn thoát nạn nhờ vú nuôi là bà Đoàn Thị Cẩm Loan đưa về nhà chăm sóc trước khi xảy ra vụ việc kinh hoàng.

Theo người dân địa phương, bà Loan làm giúp việc cho gia đình ông Mỹ từ nhiều năm nay và được vợ chồng ông xem như người trong nhà. Từ khi vợ ông Mỹ hạ sinh bé Bơ, bà Loan nhận luôn việc chăm sóc bé. 

Thường ngày, bà Loan ở lại làm việc cho nhà ông Mỹ, nhưng tối 6/7, bà Loan đưa bé Bơ về nhà để chăm sóc và ngủ lại nhà riêng của bà nên cả hai may mắn thoát nạn.

Đến sáng nay, bà Loan để bé Bơ ở nhà và đến nhà ông Mỹ làm thì phát hiện sự việc kinh hoàng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 07/07/2015 16:42

Sự Kiện