Thảm sát ở Nghệ An: Tìm nhóm người lạ bên bờ suối

(Tin tức pháp luật) - CA Nghệ An đang tiếp tục điều tra, truy tìm dấu vết nhóm người đàn ông lạ mặt được người dân khai báo xuất hiện trước khi vụ thảm sát xảy ra.

CQĐT CA Nghệ An hiện đang tiếp tục điều tra lấy thông tin về vụ 4 người trong một gia đình thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An bị sát hại tập thể tại khu vực suối Tà Kén giáp với vùng biên giới.

Thượng tá Hoàng Trọng Năm – Phó trưởng Công an huyện Tương Dương cho biết đang phối hợp với Đội Điều tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (PC46), Công an Nghệ An truy tìm một nhóm người đàn ông lạ mặt.

Theo đó, qua khai báo của một người phụ nữ tại địa phương trước khi vụ thảm án 4 người gia đình anh Lô Văn Thọ xảy ra, đã phát hiện thấy một nhóm người đàn ông lạ mặt tại bờ suối Tà Kén.

Tuy nhiên, khi nghe người phụ nữ này hô lên thì nhóm người đàn ông lạ mặt này đã lẩn trốn vào rừng sâu.

Thượng tá Hoàng Trọng Năm nhấn mạnh, qua kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm 4 tử thi chiều ngày 4/7 cho thấy, đây là một vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng, trên thi thể của các nạn nhân có nhiều vết chém sâu.

Tham sat o Nghe An: Tim nhom nguoi la ben bo suoi
Thi thể anh Thọ được phát hiện ngay dưới chân lán canh nương rẫy của gia đình với nhiều vết chém sâu ở cổ và mặt. Ảnh: Anh Duy

Thi thể anh Lô Văn Thọ (SN 1987, trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp) được phát hiện nằm chết ngay dưới chân lán canh rẫy, trên người  chỉ mặc quần đùi, không có áo với 3 vết chém sâu ở cổ và mặt. Có thể anh Thọ đã bị giết trên lán trại rồi mới rơi xuống phía chân lán.

Bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ) được phát hiện cách thi thể của con trai khoảng 100m, ngay bờ suối Tà Kén với nhiều vết chém ở chân và cổ. Bà Chương bị giết khi trên người chỉ mặc mỗi chiếc váy, không mặc áo nên có thể bà bị sát hại khi đang đi tắm.

Tham sat o Nghe An: Tim nhom nguoi la ben bo suoi
Thi thể mẹ anh Thọ bị giết khi trên người chỉ mặc mỗi chiếc váy nằm ngay trên bờ suối Tà Kén, cách thi thể con trai khoảng 100m.

Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m. Chị Yến chết trong tư thế nằm sấp mặt xuống lòng suối với 3 vết chém trên người và cổ.

Trong gia đình anh Lô Văn Thọ chỉ còn duy nhất ông Lô Văn Bình (70 tuổi, bố anh Thọ) thoát nạn. Ông Bình thoát nạn vì trước khi xảy ra vụ thảm sát 2 ngày sức khỏe ông yếu nên được để ở lại trông nhà và chăm lợn, gà.

Hiện trường nơi xảy ra vụ thảm án ngoài lán canh nương rẫy của gia đình anh Thọ còn có 3 lán canh nương rẫy của các gia đình khác. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ án các gia đình này đang lên rẫy trỉa lúa.

Theo thông tin từ địa phương, gia đình ông Bình - bà Chương thuộc diện đặc biệt khó khăn của bản Phồng. Anh Thọ là con trai duy nhất của ông Bình nhưng từ nhỏ đã kém thông minh, kết hôn với chị Yến vào cuối năm 2014 nhưng chưa có đăng ký kết hôn.

Trong sinh hoạt, gia đình ông Bình tuy khó khăn nhưng rất hòa thuận, không cãi cọ nhau và cũng không gây mâu thuẫn với ai trong bản.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Hai, 06/07/2015 09:42

Sự Kiện