Thảm sát ở Nghệ An: Bộ công an tăng viện điều tra

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Nghệ An, Bộ công an vừa tăng cường lực lượng của Cục Cảnh sát hình sự cùng CA Nghệ An tích cực điều tra.

Trước vụ thảm sát tại Bình Phước, dư luận cũng từng xôn xao về vụ 4 người trong một gia đình thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An bị sát hại tập thể tại khu vực suối Tà Kén giáp với vùng biên giới.

Theo thông tin trên TT, Bộ Công an vừa tăng cường lực lượng của Cục Cảnh sát hình sự (C45) cùng Công an Nghệ An tích cực điều tra và truy tìm hung thủ giết 4 người trong gia đình anh Lô Văn Thọ (28 tuổi) ở huyện Tương Dương.

Một điều tra viên cho biết địa điểm vụ án xảy ra ở miền núi, trong vùng dân tộc, vùng sâu vùng xa, gần giáp với vị trí biên giới Việt - Lào.

Vụ án được phát hiện sau khi các nạn nhân đã chết hơn một tuần nên khó thu thập dấu vết, manh mối. Gia đình anh Lô Văn Thọ thuộc diện nghèo khó, sống ở vùng sâu vùng xa nên việc điều tra đang được mở rộng theo hướng các mối quan hệ với gia đình nạn nhân.

Tham sat o Nghe An: Bo cong an tang vien dieu tra
Hiện trường lán trại nơi phát hiện thi thể 4 người trong gia đình anh Thọ

Như thông tin đã đưa trước đó, qua khai báo của một người phụ nữ tại địa phương trước khi vụ thảm án 4 người gia đình anh Lô Văn Thọ xảy ra, đã phát hiện thấy một nhóm người đàn ông lạ mặt tại bờ suối Tà Kén.

Tuy nhiên, khi nghe người phụ nữ này hô lên thì nhóm người đàn ông lạ mặt này đã lẩn trốn vào rừng sâu.

Thượng tá Hoàng Trọng Năm nhấn mạnh, qua kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm 4 tử thi chiều ngày 4/7 cho thấy, đây là một vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng, trên thi thể của các nạn nhân có nhiều vết chém sâu.

Thi thể anh Lô Văn Thọ (SN 1987, trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp) được phát hiện nằm chết ngay dưới chân lán canh rẫy, trên người  chỉ mặc quần đùi, không có áo với 3 vết chém sâu ở cổ và mặt.

Bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ) được phát hiện cách thi thể của con trai khoảng 100m, ngay bờ suối Tà Kén với nhiều vết chém ở chân và cổ. Bà Chương bị giết khi trên người chỉ mặc mỗi chiếc váy, không mặc áo.

Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m. Chị Yến chết trong tư thế nằm sấp mặt xuống lòng suối với 3 vết chém trên người và cổ.

Trong gia đình anh Lô Văn Thọ chỉ còn duy nhất ông Lô Văn Bình (70 tuổi, bố anh Thọ) thoát nạn. Ông Bình thoát nạn vì trước khi xảy ra vụ thảm sát 2 ngày sức khỏe ông yếu nên được để ở lại trông nhà và chăm lợn, gà.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Hai, 13/07/2015 07:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện