Thảm sát Nghệ An: Nhận định sơ bộ về kẻ gây án

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát ở Nghệ An, một điều tra viên nhận định nạn nhân có thể bị hung thủ dùng dao phay to gây án.

Vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong 1 gia đình chết thảm đang khiến dư luận quan tâm.

Các nạn nhân thuộc một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An. Những nạn nhân đó  gồm Lô Văn Thọ (SN 1987), bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ).

Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m.

Theo thông tin trên NĐT, một điều tra viên nhận định, quan sát các vết chém trên cơ thể các nạn nhân có thể xác định đối tượng không dùng dao quắm mà dùng dao phay to – loại dao của một số người dân đi phát rẫy - để gây án.

Với những vết chém trên thì phải là một người cao to, khỏe mạnh mới thực hiện được.

Thảm sát ở Nghệ An: Tìm nhóm người lạ bên bờ suối

Theo đó, người dân cho biết, trước đó, vào khoảng 10h ngày 2/7, tại bản Phồng, xã Tam Hợp (huyện Tương Dương), họ thấy có 3 người lạ mặt từ trên rừng đi xuống bản. 3 người này là thanh niên trai tráng, nói giọng Quảng Bình, họ xuống một quán tạp hóa tại bản Phồng để mua lương thực.

Tham sat Nghe An: Nhan dinh so bo ve ke gay an
Ngôi nhà của ông Lô Văn Bình (bố nạn nhân Lô Văn Thọ) mới được dựng lại

Theo anh Vang Văn Khuê (SN 1988), trú tại bản Phồng (xã Tam Hợp), chủ một quán tạp hóa tại bản Phồng: “Vào khoảng 10 – 11h ngày 2/7, khi tôi đang bán hàng tại quán thì có 3 người độ tuổi từ 25 – 35 vào đây mua hàng.

Họ nói giọng Quảng Bình, những người này chúng tôi chưa gặp bao giờ. Sau khi mua xong hàng, họ liền đi ngay”.

Vợ nạn nhân có quan hệ phức tạp?

Theo một số người dân ở bản Phồng, anh Lô Văn Thọ là một người hiền lành, sống khép kín và không có mâu thuẫn gì với bà con nhân dân. Gia đình anh Thọ  là một trong những gia đình nghèo nhất bản Phồng.

Anh Thọ và chị Yến chung sống với nhau và có 1 đứa con chung nhưng hiện tại hai người vẫn chưa có đăng ký kêt hôn.

Trước khi về sống chung với anh Thọ, chị Yến từng có quan hệ tình cảm với hai người đàn ông. Người đầu tiên là một người ở xã Tam Thái, huyện Tương Dương, nhưng người này đã đi tù cách đây 4 - 5 năm.

Còn người thứ hai là người ở cùng bản, chị Yến quen người này cách đây 2 năm và hiện anh này đang đi làm ở miền Nam.

Tham sat Nghe An: Nhan dinh so bo ve ke gay an
Hiện trường vụ thảm sát 4 người tại Nghệ An

Liên quan đến việc điều tra, chiều ngày 13/7, đại tá Nguyễn Hữu Cầu- GĐ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra Công an Nghệ An đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng, công an huyện Tương Dương và các huyện lân cận điều tra vụ gia đình 4 người bị sát hại tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Nhiều điều tra viên dày dạn kinh nghiệm đã được Công an tỉnh cử về huyện Tương Dương, bám sát địa bàn hơn 10 ngày nay.

Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an (C45) cũng đã cử một tổ công tác về Nghệ An tăng cường, hỗ trợ cơ quan điều tra Công an Nghệ An phá án.

Thảm sát Nghệ An: Nhiều điều tra viên kinh nghiệm cử về

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Ba, 14/07/2015 13:36

Sự Kiện