Thảm sát Nghệ An: Giám đốc công an vào hiện trường

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát ở Nghệ An, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn đã đi bộ vào tận hiện trường vụ án.

Vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong 1 gia đình chết thảm đang được dư luận quan tâm.

Các nạn nhân thuộc một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An. Những nạn nhân đó  gồm Lo Văn Thọ (SN 1987), bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ).

Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m.

Đoàn công tác của Ban giám đốc CA Nghệ An có mặt tại Tương Dương vào ngày 16/7. Đích thân Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc CA Nghệ An cùng đoàn đã đi bộ vào tận hiện trường vụ thảm sát.

Thảm sát Nghệ An: Nhận định sơ bộ về kẻ gây án

Chưa có thêm manh mối về vụ án

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu công an tỉnh tập trung tối đa lực lượng, phối hợp các ngành khác để phá án trong thời gian sớm nhất.

Tham sat Nghe An: Giam doc cong an vao hien truong
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu (áo trắng) dẫn đầu đoàn công tác vừa có mặt tại hiện trường vụ thảm sát để phối hợp chỉ đạo công tác điều tra

Ước tính, hiện có xấp xỉ 60 cán bộ, điều tra viên và trinh sát thuộc Cục C45, Phòng PC45 CA Nghệ An, Công an Tương Dương đang bám trụ tại bản Phồng.

Theo thông tin từ phía cơ quan điều tra, hiện vẫn chưa có thêm những manh mối nào mới để sàng lọc, phát hiện dấu vết đối tượng.

Một số người dân trước đó cung cấp thông tin về nhóm người lạ mặt xuất hiện tại bản trước thời điểm phát hiện vụ việc. Tuy thế, theo một điều tra viên, những thông tin đó chưa có cơ sở để xác định đối tượng.

Mới đây, cô gái Trần Thị Thanh Phương (SN 1992, Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã đăng lên dòng tâm sự về vụ thảm sát ở Nghệ An, mong muốn được gửi đến thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45 Bộ Công an.

Không có chuyện vùng quê nghèo nên không quan tâm

 Sáng 16/7, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, ông đã đọc bức thư và rất chia sẻ với những tâm tư, tình cảm của cô gái Trần Thị Thanh Phương về vụ thảm sát ở Nghệ An này.

Thiếu tướng cho biết: Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an trong đó có Cục cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc rất quyết liệt và đang tích cực điều tra.

Tham sat Nghe An: Giam doc cong an vao hien truong
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, ông đã đọc bức tâm thư của cô gái về vụ thảm sát ở Nghệ An

Tuy nhiên, vì điều kiện hiện trường vụ án ở vùng sâu, vùng xa, điện thoại không có, đi vào hiện trường mất đến cả buổi và để ghi được lời khai của một người dân thì phải mất cả ngày. Thêm vào đó, thời thời gian xảy ra vụ án đã khá lâu, các dấu vết để lại rất hạn chế.

Thiếu tướng nhấn mạnh:  Không có chuyện đây là vùng quê nghèo nên không quan tâm mà lực lượng công an cũng như các lực lượng khác đang tập trung để điều tra vụ án và mong sớm tìm ra hung thủ.

Đối với cá nhân tôi cũng rất quan tâm đến vụ án này nhưng vì mới ở Bình Phước ra nên chưa vào trong đó được.

Thảm sát Nghệ An: Lời người đàn ông trong vụ thảm sát

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 17/07/2015 16:47

Sự Kiện