Thám án 3 người tử vong: Nhóm đòi nợ thuê bỏ chạy

(Tin tức pháp luật) - Đoạn băng ghi hình quanh được cảnh nhóm đòi nợ thuê bỏ chạy sau khi con nợ sát hại hai vợ chồng chủ nợ ở Điện Biên.

Ngày 20/6/2020, Đại tá Tráng A Tủa- Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, trong vụ án mạng khiến 3 người tử vong ở khối Tân Giang, huyện Tuần Giáo, cơ quan chức năng đã thu được một đoạn camera của nhà Đàm Văn Lực cho thấy, vợ chồng Trung, Thu cùng một số người khác đến đòi nợ.

Lực mở cửa cho vợ chồng Trung, Thu vào nhà thì khóa cổng lại. Sau đó, Lực dùng 2 con dao sát hại Trung tại chỗ và đoạt mạng Thu cách nhà khoảng 30m.

Lực quay về cổng nhà mình, đến cạnh chỗ ông Chung đang nằm và dùng dao đâm vào bụng mình tự sát.

Dù được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, cả 3 người đã thiệt mạng ngay sau đó.

Tham an 3 nguoi tu vong: Nhom doi no thue bo chay
Khu vực nơi xảy ra vụ án mạng 3 người tử vong ở khối Tân Giang, huyện Tuần Giáo, Điện Biên.

Tại hiện trường vụ án, cơ quan điều tra phát hiện trên người nạn nhân Thu có 4 tờ giấy vay nợ (bản photo), với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng, thể hiện bên cho vay là bà Trần Thị Thu, bên nợ là bà Nguyễn Thị Triệu (vợ Đàm Văn Lực). Qua đó, xác định nguyên nhân xảy ra án mạng là do mâu thuẫn về việc vay nợ tiền giữa 2 gia đình.

Theo đại tá Tráng A Tủa, có cơ sở để xác định vợ chồng Trung, Thu thuê nhóm đối tượng lạ mặt đi cùng để đòi nợ thuê.

Hiện, cơ quan công an đã bắt được 4 đối tượng trong nhóm đòi nợ thuê.

Trước đó, vợ chồng Trung - Thu có cho Lực mượn một số tiền lớn. Do nhiều lần đòi tiền Lực nhưng không được, vợ chồng này đã thuê một nhóm côn đồ đến nhà Lực gây sức ép đòi nợ vào sáng ngày 20/6.

Trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo huyện Tuần Giáo cho biết, hiện tượng cho vay tín dụng đen trên địa bàn bắt đầu xuất hiện từ một số năm về trước nhưng chưa từng có trường hợp nào khiến con nợ phải bức xúc, đoạt mạng chủ nợ như vụ án sáng ngày 20/6.

"Hiện chúng tôi đang yêu cầu các địa phương báo cáo nhanh về vấn đề tín dụng đen trên địa bàn để có biện pháp ngăn ngừa. Đồng thời, phối hợp với lực lượng công an tỉnh điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra tại nhà Lực" - vị lãnh đạo này cho hay.

Ngọc Khánh

Chủ Nhật, 21/06/2020 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện