Thảm án 3 người chết: Từng nhờ giải quyết nợ 1,5 tỷ

(Tin tức pháp luật) - Vợ chồng Trung từng nhờ cơ quan chức năng giải quyết số tiền 1,5 tỷ đồng cho vợ Lực vay nhưng chưa kịp làm gì thì vụ án mạng xảy ra.

Ngày 21/6/2020, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra vụ án mạng khiến 3 người tử vong tại huyện Tuần Giáo sáng hôm 20/6.

Theo kết quả điều tra, đối tượng gây án Đàm Văn Lực đã vay tiền của 17 người (chủ yếu là làng xóm, người thân quen) những số tiền rất lớn.

Thời gian gần đây, nhiều người đến đòi nợ nhưng không được. Sau đó họ cũng đã gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ.

Một người từng cho Lực vay tiền bức xúc kể lại, đầu 2018 vợ chồng ông Lực, đã vay của chị số tiền 600 triệu đồng và hứa sau 15 ngày sẽ trả.

Tham an 3 nguoi chet: Tung nho giai quyet no 1,5 ty
Khu vực xảy ra vụ thảm án ở huyện Tuần Giáo, Điện Biên.

"Là chỗ hàng xóm thân quen lại buôn bán cùng nhau nên tôi đã đồng ý cho vay. Tuy nhiên đến hẹn vợ chồng Lực vẫn không trả và khất đến cuối năm 2019. Đến hẹn tôi lại đòi thì ông Lực thách thức và tỏ rõ thái độ không muốn trả tiền.

Lúc đó tôi mới biết rất nhiều người cũng cho ông Lực vay tiền. Chuyện vỡ lở, mọi người đã kéo nhau đi đòi nhưng không có kết quả.

Tôi được biết, vợ chồng chị Thu (nạn nhân tử vong trong vụ án mạng) phải cầm cố tài sản để cho ông Lực vay nên khi ông ta không trả tiền khiến vợ chồng chị ấy rất bức xúc", người này kể.

Được biết, vợ chồng Lực trước đây chạy ô tô buôn bán thóc lúa, ngô, khoai nhưng thời gian gần đây không rõ làm gì. Nhà thì có nhiều mảnh đất sát mặt đường có giá trị.

Trao đổi thêm về sự việc, ông Nguyễn Duy Quân - Chủ tịch UBND thị trấn Tuần Giáo cho biết, sáng ngày 20/6, vợ chồng Trung - Thu đến nhà Lực để đòi món nợ 1,5 tỷ đồng mà vợ Lực đã vay.

Tuy nhiên, khi vợ chồng Trung vừa bước vào nhà thì bị Lực khóa trái cửa, cầm dao truy sát rồi tự sát khiến cả 3 người tử vong.

Thấy vậy, ông Trung liền vớ hung khí chống trả. "Trước đó, vợ chồng ông Trung đã gửi đơn nhờ cơ quan chức năng huyện Tuần Giáp vào cuộc giải quyết món nợ này nhưng khi cơ quan chức năng chưa kịp xử lý thì vợ chồng Trung lại thuê nhóm người đến nhà Lực đòi nợ" - ông Quân cho hay.

Ngọc Văn

Chủ Nhật, 21/06/2020 16:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện