Tài xế rút súng dọa dân: 'Bắn 1 viên là mày chết'

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Khuyến, đây là một vụ tai nạn giao thông nhưng người lái ôtô đã rút súng ra đe dọa người dân, hành vi này không chấp nhận được.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 21/1 trên đường Song Thuận, thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, vào khoảng 14h ngày 21/1, tài xế Tô Quang Nghĩa (51 tuổi, trú xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc) điều khiển ô tô theo hướng Thuận Lộc - thị xã Hồng Lĩnh, khi đến thôn Hồng Nguyệt đã tông vào xe máy của ông Nguyễn Thanh Hiệp (64 tuổi, trú thôn Hồng Nguyệt) đang dừng bên lề đường.

Ông Nguyễn Thanh Hiệp kể thời điểm trên ông dựng xe máy bên lề đường để vào nhà lấy bình phun thuốc trừ sâu. Lúc nghe tiếng va chạm mạnh, ông chạy ra thấy xe bị ôtô húc văng xa hơn 10m và hư hỏng nặng.

Tai xe rut sung doa dan: 'Ban 1 vien la may chet'
Tài xế xuống xe rút sung đe dọa 1 người dân

"Sau đó một số người dân xúm lại, trong đó cháu tôi là Lê Thanh Trung có nói với người lái xe là phải đền chiếc xe máy bị hư hại. Nghe thế, người lái xe đã rút một khẩu súng ra khua và nói "tau bắn một viên là mày chết", ông Hiệp thuật lại.

Về việc này, ông Bùi Quang Liêm, Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc và trình báo với công an thị xã Hồng Lĩnh.

“Tài xế tên Nghĩa lái xe ô tô tông vào xe máy đỗ bên đường và rút súng ra dọa bắn dân. Sau đó thì phía công an thị xã đã lên lập biên bản, đưa ô tô về trụ sở và mời ông Nghĩa xuống làm việc”, ông Liêm nói.

Ông Nguyễn Huy Khuyến, phó chủ tịch UBND xã Thuận Lộc cho rằng, đây là một vụ tai nạn giao thông nhưng người lái ôtô đã rút súng ra đe dọa người dân, hành vi này không chấp nhận được.

Tai xe rut sung doa dan: 'Ban 1 vien la may chet'
Tài xế cầm chiếc súng ngắn. Ảnh cắt từ clip

Đại úy Đậu Xuân Dũng, đội phó đội CSGT công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết: “Ngay khi nắm được sự việc, CSGT thị xã đã tiếp cận hiện trường. Nhận thấy sự việc liên quan đến súng, nên chuyển sang công an điều tra để tiếp tục làm rõ”.

Cũng theo 1 cán bộ điều tra công an thị xã Hồng Lĩnh cho hay, khẩu súng mà tài xế Nghĩa dọa bắn người dân được xác định là súng bắn bi. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 23/01/2018 07:31

Sự Kiện