Tài xế Mercedes tông tiếp viên: Rõ mục đích chuyển tài sản

(Tin tức pháp luật) - Theo VKS qua thẩm vấn công khai tại tòa đã làm rõ, mục đích giao nhận tài sản giữa bị cáo và mẹ mình.

Sáng 22/4, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (33 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội Vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ trong vụ việc chiếc xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không.

Tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư của bị cáo Phong vắng mặt. Tuy nhiên, HĐXX xét thấy việc vắng mặt trên không ảnh hưởng đến phiên tòa, cùng với việc bị cáo Phong không đề nghị hoãn như lần trước nên phiên xử diễn ra như dự kiến.

Tại phiên tòa phúc thẩm, theo nguyên vọng của bà Trần Hoàng Họa Mi (mẹ của bị cáo Nguyễn Trần Hoài Phong), phía bị cáo sẽ bồi thường trước 120 triệu đồng cho 2 người bị hại trong vụ án.

HĐXX đã hướng dẫn bà Mi nhờ luật sư viết giấy xác nhận giao nhận tiền giữa các bên, có ký tên và sẽ nộp giấy này cho HĐXX xem xét.

Tai xe Mercedes tong tiep vien: Ro muc dich chuyen tai san
Nữ tiếp viên hàng không và con gái của tài xế Grab (nạn nhân đã tử vong) nhận một phần bồi thường tại tòa

Bà Trần Hoàng My cho biết, căn hộ của bị cáo là do bà mua. Lúc đó, cha của bà mất và bà được thừa kế số tiền hơn 800 triệu đồng. Do đó bà vay mượn thêm của người thân để mua căn nhà với giá 1,4 tỷ đồng. 

Tuy nhiên mẹ bị cáo lý giải: “Tôi không có chứng minh, hộ khẩu và giấy tờ tùy thân nên để con trai đứng tên hợp đồng mua bán”.

Được biết, căn hộ trên đã được thanh toán đầy đủ nhưng chưa có sổ hồng. Đại diện Công ty TNHH Nhà Mơ (chủ đầu tư căn hộ của Phong) xác nhận Phong mua lại căn hộ từ một cặp vợ chồng 3 năm trước.

Căn hộ chưa có số hồng là do cư dân ở tại dự án chưa đủ. Phía công ty đang làm bản vẽ các căn hộ để trình văn phòng đăng ký đất đai nghiệm thu, cấp sổ hồng nhưng thủ tục đang bị kéo dài.

Cũng tại tòa, Phong khai mục đích chuyển nhượng nhà cho mẹ là để mẹ khắc phục hậu quả cho vụ án. Nhưng do căn nhà chưa có sổ hồng nên bà không thể thế chấp vay của ngân hàng. Khi tòa chất vấn "Tại sao không bán cho người khác"? thì bà My khai hơn hai mấy năm sống nhà thuê, nay có căn nhà, cả gia đình đều đang sống trong căn nhà này.

Tại phiên tòa, nạn nhân Nguyễn Thị Bích Hường cho biết hơn một năm qua, chị phải tốn nhiều công sức đấu tranh nhưng chưa đòi lại được công bằng. Trong khi đó, gia đình bị cáo đã giúp Phong làm thủ tục sang tên căn nhà, tẩu tán tài sản nhằm mục đích né tránh việc bồi thường.

Tai xe Mercedes tong tiep vien: Ro muc dich chuyen tai san
Bị cáo Phong tại tòa phúc thẩm ngày 22/4

“Tôi yêu cầu HĐXX hủy thủ tục sang tên căn hộ của Phong, kê biên tài sản này để đảm bảo lợi ích cho các bị hại. Đồng thời, tòa tăng hình phạt cho bị cáo. Các bên liên quan cho thuê xe cũng phải chịu trách nhiệm vụ việc”, chị Hường nói.

Trong phần tranh luận, đại diện Viện KSND TP.HCM phát biểu quan điểm, đề nghị HĐXX phúc thẩm giữ nguyên mức án sơ thẩm, 7 năm 6 tháng tù đối với Phong; đồng thời đề nghị tòa bác yêu cầu kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo của người bị hại.

Về kháng cáo của người bị hại đề nghị cấp phúc thẩm, xem xét làm rõ hành tẩu tán tài sản của bị cáo, khi bị cáo cùng mẹ và công chứng viên đến nơi tạm giam thực hiện công chứng chuyển nhượng sang tên căn hộ của bị cáo cho mẹ mình, theo VKS, qua thẩm vấn công khai tại tòa đã làm rõ, mục đích giao nhận tài sản giữa bị cáo và mẹ mình, nhằm mục đích bà Mi mong muốn cầm cố tài sản, để có tiền bồi thường cho gia đình người bị hại.

Vì vậy, VKS đề nghị tiếp tục trao quyền cho người bị hại, đề nghị cơ quan có thẩm quyền kê biên tài sản để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án bồi thường của bị cáo cho người bị hại.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 22/04/2021 16:45

Sự Kiện