Tài xế Lexus có giấy ra vào Bộ Công an: Cho oai

(Tin tức pháp luật) - Tài xế Lexus có giấy ra vào trụ sở Bộ Công an cho biết đã mua giấy trên mạng để lên xe cho oai.

Vụ việc tài xế xe Lexus có giấy ra vào "trụ sở Bộ Công an" trên kính và thách thức lực lượng chức năng khiến dư luận quan tâm. Tài xế đó được xác định là anh  P.K.C. (SN 1985, trú tại huyện Ân Thi, Hưng Yên).

Làm việc với công an, tài xế P.K.C khẳng định bản thân không phải là công an mà chỉ là người làm vận tải ở tỉnh Hưng Yên.

Người này cho hay vợ anh mổ đẻ cấp cứu ở Bệnh viện C (Bệnh viện Phụ sản Trung ương). Ngày 6/5, tình trạng sức khỏe của vợ anh không tốt, nhưng do lo ngại Hà Nội có dịch Covid-19 nên gia đình đề xuất với Bệnh viện C cho vợ anh xuất viện.

"Thời gian vợ tôi ở Bệnh viện C, do bệnh viện quy định chỉ cho 1 người vào nên tôi vừa phải làm thủ tục ra viện cho vợ, lại vừa phải đưa đón vợ. Vì vậy, tôi đã đỗ xe ở ngoài phố Tràng Thi để cất đồ đạc cho tiện rồi vào đón vợ và con gái về Hưng Yên" - nam tài xế trình bày.

Về hành vi thách thức tổ công tác liên ngành, bỏ đi, không chấp hành ký biên bản, anh C. trần tình: "Vì tôi lo lắng cho vợ con quá, tôi đã phát ngôn những lời lẽ thiếu chuẩn mực, mất bình tĩnh, chứ hoàn toàn không có ý xúc phạm đến tổ công tác".

Tai xe Lexus co giay ra vao Bo Cong an: Cho oai
Nam tài xế được xác định không phải làm công an

"Sau sự việc xảy ra, tôi thấy nhận thức của mình là rất kém. Nếu bình tĩnh một chút, trình bày với tổ công tác thì đã không xảy ra sự việc trên. Sự việc xảy ra, tôi rất xấu hổ, tôi xin lỗi tổ công tác và mọi người" - tài xế C. tường trình.

Về tấm thẻ "ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (là trụ sở Bộ Công an)" đặt trên kính xe, anh C. cho biết anh vô tình vào facebook và được mời chào làm thẻ này nên đặt hàng. Do thấy mọi người tôn trọng công an nên anh cũng muốn làm một tấm thẻ như vậy để lên xe cho… oai. Sau khi đặt hàng khoảng 2 tháng, anh C. nhận được tấm thẻ trên với chi phí là 500 ngàn đồng.

"Đầu bên kia chỉ hỏi biển số xe. Bản thân tôi cũng không nhận thức được giấy này thật hay giả, tôi cũng không biết người làm giấy cho tôi ở đâu. Sau khi xảy ra sự việc với tổ công tác, tôi đã hủy, đốt cái giấy ra vào đó đi" - anh C. trình bày.

Tai xe Lexus co giay ra vao Bo Cong an: Cho oai
Chiếc xe Lexus hạng sang được dán một giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (là trụ sở Bộ Công an)

Trước đó, khoảng hơn 10 giờ ngày 6/5, tổ công tác liên ngành của Công an Q.Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông đô thị trên địa bàn, phát hiện ô tô Lexus màu trắng, mang biển số 30G - 223.97 dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, trước cổng Bệnh viện C, nên tiến hành làm việc, nhắc nhở tài xế.

Đáng chú ý, trên kính trước chiếc xe này gắn giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an) năm 2020. Thời điểm được nhắc nhở, anh Phan Khắc C. thách thức tổ công tác “biết biển số xe này của ai không mà cấm đỗ?”, rồi khóa cửa xe, bỏ vào phía bên trong Bệnh viện C.

Sau hơn một tiếng đồng hồ bỏ đi, khi thấy tổ công tác gọi xe cẩu đến, anh C. mới ra làm việc. Lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với anh C. về hành vi đỗ xe ô tô nơi có biển cấm đỗ. Với lỗi vi phạm này, tài xế C. sẽ bị xử phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng.

Theo đại diện Công an Q.Hoàn Kiếm, tài xế Lexus này không phải là công an.  Thời điểm bị kiểm tra, anh C. có gọi điện cho người bạn này nói: “Bạn ơi, tớ xin lỗi bạn, tớ chơi đội công an này tới cùng”, đại diện Công an Q.Hoàn Kiếm cho hay.

Bảo An (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 09/05/2021 15:50

Sự Kiện