Sức khỏe nạn nhân cuối cùng vụ anh chém cả nhà em

(Tin tức pháp luật) - Bác sĩ Cường cho biết, hiện tại sức khỏe chị Nhung đã ổn hơn mấy ngày đầu nhưng tiên lượng vẫn nặng.

BS CK II Phạm Quốc Cường - Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện 198 cho biết thông tin trên vào sáng ngày 5/9 liên quan đến vụ anh chém cả nhà em ruột vì 0,5m đất đang khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ việc này là chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội).

Theo thông tin trên báo Gia đình & xã hội, bác sĩ Cường cho biết: "Bệnh nhân chưa tỉnh, vẫn đang phải thở máy. Việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân hiện hoàn toàn phụ thuộc vào y bác sĩ tại khoa hồi sức cấp cứu, điều trị tích cực".

Theo bác sĩ Cường, ngày 5/9, bệnh nhân Nhung được rút một sonde (ống thông) tràn dịch màng phổi bên trái, còn một sonde nữa. Về dinh dưỡng, bệnh nhân được nhân viên y tế cho ăn qua bơm sonde.

Cũng theo vị bác sĩ này, hiện tại rất khó để tiên lượng khi nào bệnh nhân có thể rút thở máy, tự thở không phụ thuộc máy.

Suc khoe nan nhan cuoi cung vu anh chem ca nha em
Hiện trường vụ thảm án kinh hoàng tại xã Hồng Hà

Được biết, sau khi bị Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, bác ruột của chồng chị Nhung) chém nhiều nhát vào mặt, cánh tay phải và nhiều vị trí khác, chị Nhung bị đa chấn thương, tràn dịch màng phổi, chấn thương sọ não... được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng, Hà Nội cấp cứu.

Sau 10-15 phút vào viện, các bác sĩ đã ký chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Việt Đức do tình trạng 3 bệnh nhân này quá nặng. Tuy nhiên, trên đường đi, sức khoẻ của các bệnh nhân diễn tiến xấu nên phải vào Bệnh viện 198 cấp cứu

Tại đây, 2 bệnh nhân là chị Nhung và bà Doãn Thị Việt (mẹ chồng chị Nhung) được tiếp tục cấp cứu, riêng bé gái 1 tuổi do tình trạng quá nặng phải chuyển sang Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, bà Việt đã tử vong tại Bệnh viện 198, còn con gái chị Nhung tử vong tại Bệnh viện Việt Đức.

Trong khi trước đó, nói về tình trạng sức khỏe của chị Nhung, ngày 4/9, ông Đỗ Văn Trường (bố đẻ chị Nhung) cho biết, khi mọi người vào hỏi thăm, chị này đã có phản xạ và mở mắt nhìn. Tuy nhiên, vẫn đang phải đặt các ống xông, hút dịch ở phổi. Mắt trái của chị Nhung hiện đang bị thương và phù nề nên các bác sĩ sẽ phải kiểm tra hàng ngày.

Trước đó, vào khoảng 7h30 sáng ngày 1/9, Đông cầm một con dao nhọn sang  nhà ông Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, em trai Đông)  rồi đâm chém, truy sát nhiều người trong gia đình ông Hải.

Hậu quả khiến vợ chồng ông Hải, chị Bắc và cháu Nguyễn Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải) tử vong. Còn chị Nhung vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện 198.

Thời điểm xảy ra vụ án, nhiều người dân có mặt chứng kiến, tuy nhiên không ai dám can ngăn vì Nguyễn Văn Đông rất hung hãn. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do mâu thuẫn gia đình, tranh chấp về kinh tế, đất đai.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 05/09/2019 16:22

Sự Kiện