Sự thật nội gián vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

(Tin tức pháp luật) - Theo nhận định của công an, chi nhánh ngân hàng tại thị xã Duyên Hải mới khai trương, cộng thêm nhiều chứng cứ nên khả năng có nội gián là không.

9h sáng ngày 7/5, Đại tá Lê Văn Việt- Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh chủ trì buổi họp báo, thông tin về vụ cướp ngân hàng và quá trình truy bắt nghi phạm Lê Lâm Hưng  (29 tuổi, ngụ Quảng Ninh; tạm trú tại khóm 2, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Buổi họp báo có sự tham dự của thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Hình sự (C45) và ban giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh.

Theo đại tá Lê Văn Việt, vụ việc xảy ra ban ngày, có dư luận cho rằng có nội bộ ngân hàng hỗ trợ kẻ cướp và nhiều đồng nghiệp cũng đặt vấn đề này.

Su that noi gian vu cuop ngan hang o Tra Vinh
Quang cảnh cuộc họp báo - Ảnh: TTO

Tuy nhiên, Công an nhận định chi nhánh ngân hàng mới hoạt động khoảng 3 tháng nên lực lượng bảo vệ ngân hàng mới, nhân viên trang bị kiến thức bảo vệ yếu, camera sơ sài, chỉ quan tâm bảo vệ phía trong. Đánh giá qua các lời khai thì khả năng có nội gián không có.

Đại tá Việt nói, trước nay tỉnh Trà Vinh là vùng cổ kính có nét đẹp riêng, nét đẹp của văn hóa đồng bào dân tộc Kh’me. Vụ việc xảy ra như như một cơn bão tràn qua vùng biển bình yên.

Cũng tại buổi họp báo, Công an tỉnh Trà Vinh cho hay: Hưng định cướp ngân hàng từ trưa 26/4, nhưng sau đó đổi ý chuyển sang buổi chiều.

“Hiện công an tỉnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi phạm để tiếp tục mở rộng điều tra.

Việc dư luận đặt vấn đề có đồng phạm hay không, bước đầu xác định nghi phạm thực hiện vụ cướp một mình, nhưng quá trình điều tra sẽ làm rõ nếu đủ căn cứ và chứng cứ chứng minh có đồng phạm sẽ xử lý tiếp theo quy định của pháp luật” –lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh thông tin.

Su that noi gian vu cuop ngan hang o Tra Vinh
Nghi phạm Lê Lâm Hưng tại cơ quan điều tra

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh, nghi phạm thực hiện vụ cướp táo tợn và manh động do nợ nần nhiều năm, sợ xã hội đen trả thù.

“Ngay cả vợ làm cùng cơ quan và hằng ngày giao tiếp với nhau cũng không ngờ chồng ra tay đi cướp. Người bạn cho mượn xe cũng hoàn toàn không hay biết nghi phạm sử dụng xe để đi cướp ngân hàng”, theo Công an Trà Vinh.

Như đã đưa tin, chiều ngày 26/4, một người đàn ông bịt mặt chạy xe máy đến Ngân hàng Vietcombank tại thị xã Duyên Hải, bất ngờ móc súng ngắn uy hiếp nhân viên ngân hàng lấy đi số tiền gồm 1,580 tỉ đồng và 35.900 USD. Ngân hàng cho biết đã mua bảo hiểm đầy đủ nên không bị tổn thất về tài chính.

Sau một thời gian điều tra, công an bắt giữ nghi phạm tên là Lê Lâm Hưng. Hiện Hưng là kỹ sư, đang làm việc tại Ban quản lý dự án nhiệt điện Duyên Hải và tạm trú phường 1, thị xã Duyên Hải, Trà Vinh.

Theo lời khai ban đầu, Hưng đã tiêu hết số tiền VND cướp được. Trước mắt, Công an đã thu lại một khoản tiền đô mà Hưng đã cướp.

Hưng cũng khai báo thực hiện vụ cướp này một mình. Số tiền sau khi cướp từ ngân hàng, Hưng cất giấu ngay tại nơi làm việc; khẩu súng mà Hưng sử dụng để đột nhập cướp ngân hàng là súng giả được mua tại TP.HCM.

Thu Hoài

Chủ Nhật, 07/05/2017 14:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện