Sự thật CSGT Hà Nam kẹp cổ một thanh niên

(Tin tức pháp luật) - Theo trưởng công an huyện Lý Nhân, Hà Nam, clip CSGT kẹp cổ đè một thanh niên xuống đường chỉ là cưỡng chế đưa về trụ sở giải quyết.

Liên quan đến clip CSGT huyện Lý Nhân xô xát với ba thanh niên được cho là vi phạm giao thông, chia sẻ với báo Đất Việt chiều ngày 10/2, ông Phạm Hoài Nam, Trưởng công an huyện Lý Nhân cho biết: "Vụ việc đó xảy ra từ tháng 8/2012, chúng tôi đã xử lý những cán bộ trong clip rồi.

Lẽ ra đội CSGT phải chuyển qua cơ quan để điều tra nhưng anh em lại xử phạt hành chính, làm sai quy trình. Cũng chỉ vì anh em trong đội nghĩ là trong quy định xử phạt hành chính có lỗi đó nên mới xử phạt luôn tại trụ sở CSGT."

Hình ảnh được cắt từ clip cho thấy một CSGT đang kẹp cổ thanh niên
Hình ảnh được cắt từ clip

"Đó chỉ là một sai phạm nhỏ trong quy trình xử lý nên chúng tôi đã khiển trách theo đúng quy định của ngành với đội CSGT trong clip đó", ông Nam nói thêm về hình thức kỷ luật.

Theo ông Nam: "Những thanh niên trong clip chạy xe lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự xã hội lại còn chống đối người thi hành công vụ nên đội CSGT chỉ mới là cưỡng chế đưa về trụ sở, không phải hành động đánh lại các đối tượng vi phạm. Hình ảnh trong clip trông phản cảm vậy thôi chứ thực ra không có vấn đề gì trong vụ việc này".

Như báo chí ngày 10/2 đưa tin clip vụ việc cho thấy, một đồng chí CSGT hỏi ba thanh viên: “Ai là người điều khiển?”. Khó chịu với thanh niên cầm smartphone quay video, một CSGT nói rằng: “Bỏ điện thoại đi, cấm việc quay với ghi âm. Quay với mục đích gì và ghi âm làm cái gì?”.

3 CSGT đang khoá tay một thanh niên
Ba CSGT đang khoá tay một thanh niên chống người thi hành công vụ

Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ, một thanh niên nói: “Anh giải quyết ai chứ giải quyết em... Em là người tự do”. Sau đó, một thanh niên cho rằng “xe đang ở tại chỗ" và "xe đang không lưu thông” nên CSGT không được giữ xe.

Do có hành vi ngăn cản CSGT lấy xe nên một thanh niên bị CSGT kẹp cổ và đè xuống đường.

Thấy bạn bị vậy, một thanh niên khác chạy vào ngăn cản thì bị một đồng chí CSGT khác đẩy ra. Tiếp đó, một đồng chí CSGT quát: “Mày thích chống người thi hành công vụ chứ gì?”.

Sau đó, thanh niên này bị ba đồng chí CSGT khống chế và khóa tay.

Đánh CSGT rồi nằm lăn trên mặt đường "ăn vạ"

Quang Hiếu

Thứ Ba, 10/02/2015 16:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện