Sự thật clip "tố" công an xô xát, truy đuổi người

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Đắk Lắk đã có thông tin chính thức về clip công an xô xát, truy đuổi một người dân được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày 25/8, mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh xô xát giữa công an và một người đàn ông. Địa điểm xảy ra vụ việc được cho là tại trụ sở công an phường Thiện An (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk).

Trong lúc xảy ra đánh nhau, một người kéo đóng cửa trụ sở công an phường. Ít phút sau, người mặc trang phục của ngành công an cầm khúc cây, cùng với một người mặc thường phục khác lao vào đánh một người đàn ông đang chạy xe máy đứng trước trụ sở công an phường.

Trong clip, người mặc áo ngành công an đầu trần cầm khúc cây và được người dân chở đi để rượt người khác. Ngày 26/8, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có thông tin chính thức về sự việc này.

Theo đó sự việc trên xảy ra vào chiều 25/8, tại công an phường Thiện An. Theo đó, sáng cùng ngày, bà Cao Thị Minh (51 tuổi, trú phường Thiện An) đến công an phường Thiện An trình báo việc con trai bà là Từ Quốc Dương (24 tuổi) đã trộm cắp sầu riêng về bán lấy tiền mua ma túy hôm 24/8.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Thiện An đã gửi giấy triệu tập Dương lên làm việc. Lúc 10 giờ cùng ngày, Dương đến Công an phường Thiện An nhưng do lên cơn nghiện, không làm việc được.

Su that clip
Một người mặc cảnh phục cầm gậy đuổi theo

Đến khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, Dương mới tỉnh táo và khai nhận đã trộm 4 quả sầu riêng về cất giấu. Sau đó, Dương nhờ Thi Thanh Vũ (28 tuổi, ngụ cùng phường) chở đi bán được 185.000 đồng, mua ma túy sử dụng hết.

Ngay sau đó, công an phường Thiện An mời Vũ lên làm việc. Tại đây, Vũ không thừa nhận việc đã cùng Dương đi bán sầu riêng. Quá trình đấu tranh, Vũ chống đối, thách thức và có biểu hiện lên cơn nghiện.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, cha và 2 anh trai của Vũ là ông Thi Ngọc, Thi Dương Hùng và Thi Thanh Sơn tới công an phường. Lúc này, Sơn 1 tay cầm dao rựa, 1 tay cầm dao thái lan đến trước cổng la hét, chửi bới gây rối, chặt vào cổng.

Sau đó, Sơn xông vào bên trong dùng dao đánh tháo cho Vũ chạy thoát. Cũng theo công an tỉnh Đắk Lắk, thời điểm xảy ra sự việc có nhiều người hiếu kỳ nên quay phim, chia sẻ trên mạng xã hội khiến dư luận hiểu nhầm.

Hiện, cơ quan công an phường Thiện An đã thu giữ con dao do nhóm người trên làm rơi và tiếp tục truy bắt nhóm người này để xử lý theo quy định.

Theo cơ quan công an, đối tượng Dương có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, là đối tượng nghiện đang giáo dục tại phường.

Đối tượng Vũ cũng nghiện ma túy, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích. Đối tượng Thi Thanh Sơn cũng nghiện ma túy có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản.

video hiếu kỳ trên mạng:

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 26/08/2020 19:21

Sự Kiện