Sơn lông bị khởi tố: Được lòng hàng xóm

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng Sơn lông vừa bị công an tỉnh Thái Bình khởi tố được mọi người hàng xóm quý mến.

Một trong ba đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Bình khởi tố để điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội “Mua bán trái phép hóa đơn” quy định tại Điều 203 Bộ luật hình sự là Vũ Văn Sơn (38 tuổi, trú tại Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng).
 
Nhận xét về đối tượng này, Chủ tịch UBND xã Tam Hưng cho biết: "Từ trước đến nay khi sống ở địa phương, đối tượng này chưa gây gổ hay đánh nhau với ai ở địa phương. Trước đó, đối tượng này bị công an tỉnh Thái Bình khởi tố tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.
 
Đối tượng chủ yếu làm việc ở Thái Bình, sua này thì đối tượng này về địa phương xây được ngôi nhà to rồi sau đó đi đi về về. Không rõ bên ngoài thế nào nhưng về xã Tam Hưng, đối tượng không hay tụ tập với thành phần bất hảo ở địa phương. Cuộc sống của anh này cũng bình thường cho tới vừa rồi xây được ngôi nhà to ở trên địa bàn".

Nói thêm về đối tượng này, trưởng thôn 4, Tam Hưng chia sẻ: "Sơn có dáng người nhỏ bé, được mọi người nhận xét là người "hữu dũng vô mưu" chứ không phải giang hồ nguy  hiểm nào cả. Do người nhiều lông nên mọi người gọi là Sơn lông chứ có người vẫn gọi Sơn là Sơn "rồng". Nhìn về hình dáng bên ngoài, Sơn được khen là đẹp trai và có nụ cười rất đẹp.

Hiện Sơn đã có vợ con và ở cùng với bố mẹ già. Gia đình Sơn mới xây được căn nhà to nhưng số tiền để xây dựng cũng đều đi vay mượn những người quen biết. Mọi người đều bảo khi nào hoàn thành thì làm trả mà cuối cùng Sơn lại bị bắt".

Son long bi khoi to: Duoc long hang xom
Đối tượng Vũ Văn Sơn (thường gọi Sơn "lông")

Theo trưởng thôn 4 kể, ở địa phương ai cũng biết Sơn là người yêu quý và kính trọng bố mẹ. Mỗi lần tham gia vào việc tập thể ở địa phương, Sơn đều được làng xóm quý mến. Không biết ở nơi khác ra sao nhưng ở địa phương Sơn cũng như bao người khác, không gây gổ đánh nhau với ai.

"Tôi nhớ có lần cháu Sơn bị lồng ruột mà ngay trong đêm mưa bão Sơn đi hỏi hết người này người kia rồi trong đêm lên thăm cháu. Thấy cháu hai ngày không đi vệ sinh được, Sơn đã xin chuyển viện và chở cháu lên Hà Nội để thăm khám. Chính vì thế mà khi Sơn bị bắt hàng xóm ai cũng thương" -Trưởng thôn 4 nói.
 
Được biết Sơn "lông" là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH phát triển thương mại Sơn Huy (có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại thôn 5, xã Tam Hưng, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng).

Công ty này kinh doanh trong lĩnh vực buôn bán vật liệu xây dựng, san lấp công trình tại địa bàn huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình và vùng lân cận.

Dưới mác doanh nghiệp này, Sơn "lông" và các đối tượng móc nối, mua bán hoá đơn trái phép.

Trước đó, ngày 21/9/2020, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Thái Bình cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam bị can đối với Vũ Văn Sơn để điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước" quy định tại khoản 1 điều 337 bộ luật Hình sự.

Thu Hà

Thứ Tư, 03/03/2021 07:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện