Sợ lộ clip nhạy cảm với trai trẻ, U40 mất 200 triệu

(Tin tức pháp luật) - Thanh niên đã đe dọa người phụ nữ 31 tuổi nếu không đưa 200 triệu đồng sẽ đăng clip nhạy cảm lên mạng xã hội.

Đối tượng bị công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) bắt khẩn cấp  để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" là Nguyễn Văn Hiền (28 tuổi; ngụ xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An).

Đầu tháng 3/2021, Hiền có quan hệ tình cảm yêu đương với chị T. (31 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo, Tiền Giang).

Sau một thời gian qua lại, chị T. đòi chia tay vì sợ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình mình. Tuy nhiên Hiền không đồng ý và đe dọa nếu chị T. không đưa 200 triệu đồng, Hiền sẽ đăng những clip nhạy cảm giữa hai người lên mạng xã hội.

Sợ hãi, chị T. đồng ý chi tiền và hẹn Hiền đến một nhà nghỉ rồi đưa số tiền 200 triệu đồng. Mặc dù đã nhận tiền nhưng Hiền vẫn tiếp tục nhắn tin đe dọa và yêu cầu chị T. phải đi theo mình.

So lo clip nhay cam voi trai tre, U40 mat 200 trieu
Nguyễn Văn Hiền tại cơ quan Công an

Chị T. sau đó đã đến cơ quan công an tố cáo sự việc. Qua điều tra, xác minh, Công an huyện Chợ Gạo đã bắt giữ Hiền để điều tra.

Cách đây mấy hôm, công an quận 1, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lã Đức Duy (21 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, qua mạng xã hội, Duy kết bạn làm quen với chị N. (24 tuổi), hai người nhắn tin qua lại sau một thời gian thì nảy sinh tình cảm.

Mới đây, anh ta hứa cho tiền rồi rủ chị N. đến nơi lưu trú của mình để "tâm sự" nhưng chị N. không đồng ý. Duy nói cô gái chụp gửi cho mình một số hình ảnh khỏa thân để "ngắm". Sau một vài lần Duy đề nghị, chị N. nhẹ dạ làm theo, gửi hình ảnh và clip nhạy cảm. Duy sau đó đã nảy sinh ý định tống tiền chị N..

Để thực hiện, Duy lên mạng sử dụng hình ảnh, tên của một người và ngụy tạo nội dung tin nhắn yêu cầu chị N. phải gửi 50 triệu đồng cho mình, nếu không sẽ tung hình ảnh lên mạng xã hội và gửi cho bạn bè.

Lo lắng bị phát tán những hình ảnh và clip nhạy cảm, chị N. đã nhiều lần chuyển vào tài khoản cho Duy 34 triệu đồng.

Vào hai ngày đầu tháng 3, khi đưa 23 triệu cho Duy, chị N. yêu cầu Duy viết giấy cam kết, quay clip xác nhận xóa hình ảnh nhạy cảm. Tuy nhiên, Duy tiếp tục yêu cầu chị N. đưa thêm 20 triệu đồng.

Đến trưa 13/3, khi Duy đến quán nước ở đường Alexandre De Rhodes (phường Bến Nghé, quận 1) để nhận tiền thì bị công an ập đến bắt quả tang.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Năm, 18/03/2021 15:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện